Thành quả tại chỗ của ngày Quốc Tế Giới Trẻ: 2000 bạn trẻ muốn sống đời thánh hiến
Đặng Tự Do8/24/2005
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Ông Kiko Argüello
Sau ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Köln, phong trào Con Đường Tân Dự Tòng đã tổ chức một cuộc họp mặt đông đảo tại Bonn vào hôm thứ hai 22/8/2005. Trong cuộc tập hợp đông đảo tại công viên Rheinaue, Bonn gồm đến 90,000 bạn trẻ, hơn 2000 bạn trẻ đã bước ra trước các bạn khác để bày tỏ trước 50 vị Hồng Y và Giám Mục ý hướng muốn sống đời thánh hiến.

Trong cuộc tập hợp này, Đức Hồng Y Joachim Meisner và tất cả 3 Giám Mục phụ tá của tổng giáo phận Köln đều có mặt để trịnh trọng cám ơn những đóng góp của phong trào Tân Dự Tòng trong ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Köln. Đức Hồng Y nhận định: "Giáo Hội Đức bây giờ trẻ trung hẳn ra như chúng ta đã từng thấy tại Köln".

Sau đó, Đức Hồng Y đã nhường lời cho Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Sydney nơi sẽ tổ chức ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm 2008. Đức Hồng Y cám ơn phong trào Tân Dự Tòng vì những điều "các bạn đã làm cho đời sống Giáo Hội, với những nhà truyền giáo và các chủng sinh mang sứ điệp Đức Kitô đi khắp thế giới".

Đứng trước những thử thách của công cuộc gấp rút chuẩn bị cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm 2008, Đức Hồng Y Pell bày tỏ lòng mong mỏi phong trào Tân Dự Tòng cũng sẽ giúp tổng giáo phận Sydney tổ chức chu đáo ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

Vị sáng lập phong trào Tân Dự Tòng, ông Kiko Argüello nói với các bạn trẻ rằng "Giáo Hội đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như một hệ quả của hiện tượng toàn cầu hóa, thế tục hóa và tình trạng lặng lẽ bỏ đạo của Châu Âu".

Trong hoàn cảnh đó, ông Kiko Argüello kêu gọi các bạn trẻ giúp đỡ các linh mục vì "trách nhiệm làm sao vượt qua được cuộc khủng hoảng này đè nặng trên vai hàng giáo sĩ".

Một trong những phút giây cảm động nhất là cuộc rước kiệu ảnh Đức Mẹ với 1,150 linh mục và chủng sinh dòng Chúa Cứu Thế tại Bonn. Số chủng sinh dòng Chúa Cứu Thế tại Bonn hiện nay đã tăng lên rất nhiều một phần nhờ các hoạt động của phong trào Tân Dự Tòng.

See Also

3/1/2004
Giới trẻ được mời gọi sửa soạn cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới ở Cologne
Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
7/19/2005
Triệu người trẻ đổ về Cologne tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới
Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
8/31/2005
Đức Thánh Cha nhắc lại ý nghĩa ngày Quốc Tế Giới Trẻ
Lm. Đặng Thế Dũng
8/30/2005
Phỏng vấn Đức Hồng Y Theodore McCarrick về ngày Quốc Tế Giới Trẻ
Nguyễn Việt Nam
8/28/2005
Diễn từ của Đức Thánh Cha tại chủng viện Köln
Lm. John Phan Du Sinh, OFM
8/24/2005
Đức Tổng Giám Mục Francisco Gil Hellin: Chúa ban cho chúng ta một vị Giáo Hoàng thật hoàn hảo
Nguyễn Việt Nam
8/24/2005
Đức Thánh Cha trình bày những suy nghĩ của ngài về ngày Quốc Tế Giới Trẻ
Đặng Tự Do
8/24/2005
ĐGM Manuel Camilo Vial: Nhiều người Chilê gia nhập đạo thờ Satan
Đặng Tự Do
8/23/2005
Phỏng vấn Đức Hồng Y George Pell về ngày Quốc Tế Giới Trẻ
Đặng Tự Do
8/23/2005
Báo chí Đức kinh ngạc trước thành công của ngày Quốc Tế Giới Trẻ
Nguyễn Việt Nam
8/23/2005
Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ Bế Mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 20
Lm. John Phan Du Sinh, OFM
8/22/2005
Từ máy bay, Đức Thánh Cha đọc kinh Kính Mừng chung với dân chúng quê hương Marktl am Inn
Nguyễn Việt Nam
8/22/2005
Đức Hồng Y Jaime Ortega: Đừng để những kẻ chỉ trích ngăn cản chúng ta
Nguyễn Việt Nam
8/22/2005
Đức Hồng Y George Pell bày tỏ sự hân hoan trước quyết định tổ chức ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2008 tại Sydney
Nguyễn Việt Nam
8/22/2005
Nhà hàng McDonald trước cửa nhà thờ chánh tòa Köln
Đặng Tự Do
8/22/2005
Không! cám ơn: chúng tôi là người Công Giáo không xài thứ này
Đặng Tự Do
8/21/2005
Đức Hồng Y Christoph Schönborn: ngày Quốc Tế Giới Trẻ này sẽ thay đổi Đức và châu Âu
Đặng Tự Do
8/21/2005
Diễn từ của Đức Thánh Cha trước khi về lại Rôma (Anh ngữ)
+ Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI
8/21/2005
Diễn từ của Đức Thánh Cha với các Giám Mục Đức (Anh ngữ)
+ Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI
8/21/2005
Chúa ban thêm cho chúng ta một vị Giáo Hoàng ngoại thường đi vào lòng người trẻ
Đặng Tự Do