![]() |
| Ông Kiko Argüello |
Trong cuộc tập hợp này, Đức Hồng Y Joachim Meisner và tất cả 3 Giám Mục phụ tá của tổng giáo phận Köln đều có mặt để trịnh trọng cám ơn những đóng góp của phong trào Tân Dự Tòng trong ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Köln. Đức Hồng Y nhận định: "Giáo Hội Đức bây giờ trẻ trung hẳn ra như chúng ta đã từng thấy tại Köln".
Sau đó, Đức Hồng Y đã nhường lời cho Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Sydney nơi sẽ tổ chức ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm 2008. Đức Hồng Y cám ơn phong trào Tân Dự Tòng vì những điều "các bạn đã làm cho đời sống Giáo Hội, với những nhà truyền giáo và các chủng sinh mang sứ điệp Đức Kitô đi khắp thế giới".
Đứng trước những thử thách của công cuộc gấp rút chuẩn bị cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ năm 2008, Đức Hồng Y Pell bày tỏ lòng mong mỏi phong trào Tân Dự Tòng cũng sẽ giúp tổng giáo phận Sydney tổ chức chu đáo ngày Quốc Tế Giới Trẻ.
Vị sáng lập phong trào Tân Dự Tòng, ông Kiko Argüello nói với các bạn trẻ rằng "Giáo Hội đang trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng như một hệ quả của hiện tượng toàn cầu hóa, thế tục hóa và tình trạng lặng lẽ bỏ đạo của Châu Âu".
Trong hoàn cảnh đó, ông Kiko Argüello kêu gọi các bạn trẻ giúp đỡ các linh mục vì "trách nhiệm làm sao vượt qua được cuộc khủng hoảng này đè nặng trên vai hàng giáo sĩ".
Một trong những phút giây cảm động nhất là cuộc rước kiệu ảnh Đức Mẹ với 1,150 linh mục và chủng sinh dòng Chúa Cứu Thế tại Bonn. Số chủng sinh dòng Chúa Cứu Thế tại Bonn hiện nay đã tăng lên rất nhiều một phần nhờ các hoạt động của phong trào Tân Dự Tòng.
