Covid-19 đã cướp đi ‘người Mẹ của các trẻ em mồ côi khuyết tật!’

Sơ Ruth Lewis, người đã hiến trọn cuộc đời mình cho trẻ em khuyết tật về thể chất lẫn tinh thần, mới bị Covid-19 cướp đi mạng sống ở tuổi 77 tại Karachi nước Parkistan.

(Tin Vatican - Devin Watkins)

Sơ Ruth Lewis, một nữ tu của dòng nữ truyền giáo Phan sinh, sơ đã xây dựng một ngôi nhà mang tên “Dar ul Sukun” – Nhà Tình Thương dành cho những người bị khuyết tật về tinh thần lẫn thể lý vào tháng 2 năm 1969.

Và trong suốt 51 năm qua, sơ Ruth là người mẹ của những trẻ em xấu xố, bị gia đình ruồng bỏ...

Bền bỉ khi đối diện với nguy hiểm

Sơ đã dâng hiến cuộc đời phục vụ cho 150 trẻ em được mái ấm Tình thương ấp ủ, đặc biệt khi cơn dịch coronavirus bục phá!

Có ít nhất 21 em sống tại Trung tâm bị nhiễm Covid-19, nhưng Sơ Ruth vẫn bình tĩnh phục vụ các em…

Sơ bị nhiễm Covid-19 vào ngày 8 tháng 7 và được đưa vào bệnh viện, vào khu vực cấp cứu trợ thở. Nhưng vào ngày 20 tháng 7, Sơ đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Aga Khan, hưởng thọ 77 tuổi.

Dấu chỉ của tình yêu, sự quan tâm và tấm lòng trắc ẩn

Trung tâm Dar ul Sukun, mà sơ điều hành từ năm 2000, mang một nỗi buồn sâu xa…

Tất cả các em, các nữ tu và nhân viên của trung tâm đều rất đau lòng, họ nói, chúng tôi đã mất đi một cây đại thụ chở che chúng tôi. Xin hãy cầu nguyện cho những trẻ em khốn khổ nơi đây, mà sơ ấy đã làm mẹ, cho các nữ tu mà sơ ấy là chị cả và là nguồn cảm hứng cho cuộc đời tân hiến, và cho tất cả các nhân viên của trung tâm đã tiếc thương sơ và hằng ngày, cố gắng bước theo dấu chân của sơ.