Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Mục Vụ Bán Niên Giáo Phận Hưng Hóa Năm 2017

WGPHH – Theo thường lệ, mỗi năm giáo phận Hưng Hóa có hai lần gặp mặt đại diện mọi phần dân Chúa trong giáo phận để nhìn lại công tác mục vụ trong năm. Hội nghị sơ kết công tác mục vụ bán niên năm 2017 của giáo phận Hưng Hóa đã được tổ chức từ ngày 05-06/07/2017 tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của hai Đức Giám Mục giáo phận, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và giáo dân là Đại biểu của các Ủy ban mục vụ trong toàn giáo phận. Tổng số đại biểu là 205, trong đó có mặt là 165; vắng mặt là 40.

Xem Hình

Sau lời giới thiệu thành phần tham dự của cha Antôn Vũ Thái San, vào lúc 09h15’ ngày 05/07/2017, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận đã tuyên bố khai mạc Hội nghị sơ kết công tác mục vụ bán niên năm 2017.

Tiếp đến, Đức Cha nhắc tới tầm quan trọng của Hội nghị mục vụ để nhìn lại công tác mục vụ giáo phận trong 6 tháng qua. Đồng thời, Đức Cha cho các đại biểu thấy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng Giáo Hội qua việc xây dựng giáo xứ và giáo phận.

Mặt khác, Đức Cha nói tới tầm quan trọng của Hội nghị sơ kết bán niên là dịp để chúng ta xem xét lại phương hướng đã đề ra đầu năm mục vụ đã thực hiện được đến đâu? Cần chỉnh sửa điều gì cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Lần lượt 17 Ủy Ban báo cáo công tác mục vụ của Ủy ban mình trong 6 tháng đầu năm. Nhiều ban đã xuất sắc nhiệm vụ nhưng cũng nhiều ban vì hoàn cảnh nên chưa thực hiện được phương hướng đề ra từ Hội nghị cuối năm trước. Đức Cha Gioan cũng nhấn mạnh: “Giáo phận chúng ta là một giáo phận nghèo nhưng không thiếu tiền để lo công tác mục vụ của các ban. Vì thế, các Ủy ban cần năng động và có sáng kiến làm sao để công tác mục của Ủy ban mình đạt được kết qua cao nhất”.

Trong hai ngày làm việc khẩn trương, các Ủy ban báo cáo và những đóng góp của các đại biểu, nhất là của hai Đức Cha nên hiệu quả rất tích cực. Ngài nhận xét cách cẩn thận từng Ủy ban và nêu lên điểm tích cực hay tồn tại của Ủy ban đó. Ngoài ra, Đức Cha Gioan cũng thông báo một số cha sẽ thuyên chuyển trong dịp tới và chuẩn bị nhân sự cho các Ủy ban trong dịp tổng kết hội nghị cuối năm.

Hội nghị kết thúc sau cơm trưa thứ Năm ngày 6 tháng 7 trong sự vui mừng của các đại biểu tham dự. Các ủy ban cố gắng chu toàn bổn phận trong 6 tháng cuối năm. Các đại biểu chia tay nhau trong tình yêu thương của con cái giáo phận.