Giải vô địch túc cầu thế giới tại Brazil sẽ được khai mạc tại sân vận động Sao Paulo vào ngày 12 tháng Sáu. Trong nghi lễ khai mạc, ban tổ chức sẽ phát thanh thông điệp chống kỳ thị chủng tộc của Đức Thánh Cha Phanxicô trước khi bắt đầu trận đấu giữa đội chủ nhà Brazil và đội tuyển túc cầu Crotia.

Tổng thống Brazil, bà Dilma Rousseff, đã cho biết như trên hôm thứ Sáu 21 tháng Hai. Bà hiện đang ở thăm Rôma để gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô và dự nghi lễ tấn phong Hồng Y cho Đức Tổng Giám Mục Orani João Tempesta của tổng giáo phận Rio de Janeiro, Brazil.

Lúc 7h30 tối hôm thứ Sáu 21 tháng Hai, sau phiên họp thứ hai của Công Nghị Hồng Y Ngoại Thường, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến nữ Tổng Thống Brazil tại phòng khánh tiết của Đại Thính Đường Phaolô Đệ Lục.

Nhân dịp này Đức Thánh Cha đã cảm ơn nữ Tổng Thống về Ngày Giới trẻ Thế giới diễn ra năm ngoái.

Tổng thống đã tặng Đức Giáo Hoàng một quả bóng có chữ ký của cầu thủ Brazil Ronaldo. Ngoài ra, một chiếc áo bóng đá của đội tuyển Brazil với một vài chữ của ngôi sao bóng đá Pele.

Đức Thánh Cha bông đùa:

"Món quà này có ý nghĩa là Đức Giáo Hoàng phải cầu nguyện để có đội Brazil giật được World Cup phải không?"

Tổng thống Dilma Rousseff đáp:

"Nếu Đức Thánh Cha muốn cầu nguyện để Brazil đoạt giải, thì con cám ơn rất nhiều. Nhưng ít nhất là ngài phải đứng trung lập đấy nhé."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng lại cho bà Rousseff một huy chương khắc hình Thiên thần Hòa bình. Và một món quà cá nhân của ngài gởi tặng cho con gái bà tổng thống.

Giải vô địch túc cầu thế giới, diễn ra 4 năm một lần, sẽ bắt đầu từ 12 tháng Sáu và kết thúc ngày 13 tháng Bẩy với trận tranh cúp vô địch trên sân Estadio do Maracana của thành phố Rio De Janeiro nơi đã diễn ra Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2013.

Các đội tuyển quốc gia được vào vòng chung kết lần này gồm Algeria, Á Căn Đình, Úc Đại Lợi, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Cameroon, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Ecuador, Anh, Pháp, Đức, Ghana, Hy Lạp, Honduras, Iran, Ý, Bờ biển Ngà, Nhật Bản, Mexico, Hòa Lan, Nigeria, Bồ Đào Nha, Nga, Nam Hàn, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, và Uruguay.