Đức Tổng Giám Mục Paul Coakley của thành phố Oklahoma đã ra lời kêu gọi cầu nguyện cho việc bãi bỏ án tử hình và chấm dứt nạn phá thai ở Oklahoma.

Đức Cha Coakley nói trong một tuyên bố đăng trên trang web của tổng giáo phận vào ngày 20 tháng 10. “Chúng ta phải cầu nguyện để có được sự tập trung mới vào món quà quý giá của cuộc sống - tất cả sự sống từ khi thụ thai cho đến khi chết tự nhiên, và can đảm tạo ra luật pháp và chính sách tôn trọng phẩm giá của cuộc sống con người”.

Thành phố Oklahoma dự kiến sẽ xử tử bảy tử tù trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 10 đến ngày 10 tháng 3. Vụ hành quyết sau cùng của bang là vào ngày 15 tháng Giêng năm 2015.

Đức Tổng Giám Mục Coakley nói: “Tôi yêu cầu chúng ta dâng những lời cầu nguyện đặc biệt từ bây giờ đến đầu Mùa Vọng để sự sống được tôn trọng hơn, và cầu nguyện vào ngày hành quyết cho những nạn nhân của những tội ác khủng khiếp này và gia đình của họ, và cho linh hồn của những người bị kết án.”

Như Thánh Gioan Phao-lô II đã nói trong thông điệp 'Tin Mừng Sự Sống' của ngài, xin Chúa ban cho tất cả những ai tin vào Chúa Giêsu lòng can đảm công bố Tin Mừng sự sống với lòng trung thực và tình yêu thương cho con người thời đại chúng ta.”

Tháng 10 được USCCB coi là “Tháng Tôn trọng Sự sống” và “Tháng Mân Côi”.

Đức Cha Coakley khuyến khích những người muốn đáp lại lời kêu gọi cầu nguyện của ngài hãy lần hạt, dành thời gian trong việc thờ phượng, cầu nguyện mỗi ngày để chấm dứt phá thai và hình phạt tử hình, và cầu nguyện cho sự tôn trọng của tất cả cuộc sống.

Oklahoma trước đó đã tạm dừng việc sử dụng án tử hình sau khi Clayton Derrell Lockett bị xử tử. Các chuyên gia y tế liên tục thất bại trong việc đưa ống chích vào tĩnh mạch của Lockett, và ca phẫu thuật đã bị tạm dừng sau 33 phút.

Lockett cuối cùng đã chết 10 phút sau khi cuộc hành quyết bị tạm dừng do một cơn đau tim.
Source:Catholic News Agency