Bạn có biết Afghanistan đã được thánh hiến cho Đức Mẹ Fatima không?

Cha Giovanni Scales, nhà truyền giáo dòng Bácnabê và là người đứng đầu Miền Truyền giáo của Afghanistan, đã thánh hiến Afghanistan cho Đức Mẹ Fatima vào ngày 13 tháng 10 năm 2017. Ngài đã tổ chức một buổi lễ trong nhà nguyện của đại sứ quán Ý với quân đội, dân thường và các nữ tu Công Giáo.

Vị linh mục nói rằng ngài muốn “hướng về trời cao” và dành đất nước cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria.

“Chúng tôi đang sống những ngày vô cùng lo lắng chờ đợi điều gì sẽ xảy ra”, Cha Giovanni Scalese dòng Thánh Bácnabê nói.

Vị linh mục chịu trách nhiệm về sự hiện diện của Giáo Hội Công Giáo ở Afghanistan đã cầu nguyện trong khi Taliban nắm quyền kiểm soát thủ đô Kabul của đất nước.

“Chúng tôi đang sống những ngày vô cùng lo lắng khi chờ đợi điều gì sẽ xảy ra,” Cha Giovanni Scalese, người đứng đầu Miền Truyền Giáo Tự Trị (Mission sui iuris) ở Afghanistan, nói với Đài phát thanh Vatican. “Lời kêu gọi của tôi đối với thính giả của Đài phát thanh Vatican là xin cầu nguyện, xin cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện cho Afghanistan! Cảm ơn anh chị em.”

Sự hiện diện của Kitô Hữu ở Afghanistan có từ thời các thánh Tông đồ thành lập Giáo hội ở Phương Đông, nhưng ngày nay còn rất ít. Người Công Giáo chỉ lên đến vài trăm người ở quốc gia chủ yếu là Hồi giáo này. Nhà thờ Công Giáo duy nhất, gọi là Nhà thờ Thánh Phaolô, được thành lập vào những năm 1930, là nhà nguyện tại đại sứ quán Ý ở Kabul. Các Giáo sĩ thường trú tại ngôi thánh đường này - thường được gọi là các dòng Thánh Bácnabê – đã đến đây vào năm 1922.

Năm 2002, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã thiết lập một Miền Truyền Giáo Tự Trị cho Afghanistan, chỉ vài tháng sau khi Hoa Kỳ dẫn đầu cuộc xâm lược đất nước này sau vụ 11/9 và sau bọn Taliban bị lật đổ. Miền Truyền Giáo Tự Trị là một hình thức tài phán thấp hơn Miền Phủ Doãn Tông Tòa (Apostolic prefecture) và Miền Giám Quản Tông Tòa (Apostolic vicariate), trong một khu vực có rất ít người Công Giáo.

Lời cầu nguyện với Đức Mẹ Fatima và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ:

Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, trong giờ phút bi thảm này của lịch sử thế giới, chúng con phó thác và dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ, nơi nương tựa duy nhất cho niềm hy vọng, và ơn cứu độ của chúng con. Xin Mẹ hãy thương xót thế giới này, bị giằng xé bởi những xung đột khủng khiếp nhất, đang bùng cháy bởi ngọn lửa căm thù, đang là nạn nhân cho tội lỗi của chính nó. Cầu mong Trái tim của Mẹ rung động trước cảnh tượng của quá nhiều đổ nát, đau đớn và buồn bã.

Chúng con dâng hiến cho trái tim Mẹ những con người, gia đình của chúng con, đất nước của chúng con – và toàn thể nhân loại. Xin hãy bảo vệ và cứu chúng con!

Lạy Trái Tim của Mẹ Maria, nguồn tình yêu đích thực, xin lấp đầy trái tim ích kỷ của chúng con bằng lòng bác ái thiêng liêng và bằng tình yêu thương anh em chân chính, nếu không thì chẳng bao giờ chúng con có được bình an. Xin ban cho loài người và các quốc gia ơn hiểu biết và thực hiện giới luật của Con Thiên Chúa, yêu mến tha nhân, để hòa bình thực sự có thể được thiết lập vững chắc trong Công lý và Chân lý của Chúa Kitô.
Source:Church POP