Chúng tôi xin báo với quý vị và anh chị em, bào huynh của Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16 là Đức Ông Georg Ratzinger đã qua đời hôm thứ Tư mùng một tháng 7, chỉ hơn một tuần sau chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng danh dự.

Đức Ông Georg Ratzinger đã qua đời ở Bavaria ở tuổi 96.

Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô thứ 16 đã có thể nói lời tạm biệt cuối cùng với anh trai của mình vào ngày 22 tháng 6 khi kết thúc chuyến đi bốn ngày tới Đức để dành thời gian với bào huynh đang đau nặng của ngài.

Đức Ông Ratzinger sinh tại Bavaria vào ngày 15 tháng Giêng năm 1924 là con trai đầu lòng của ông Joseph và Maria Ratzinger. Ngài thể hiện một tài năng thiên phú về âm nhạc, và đã học chơi violin và organ tại nhà thờ khi còn nhỏ.

Sau đó ngài tiếp tục làm chủ dàn hợp xướng Regensburger Domspatzen, là dàn hợp xướng của nhà thờ Regensburg, từ năm 1964 đến 1994.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2011, ngài đã kỷ niệm 60 năm linh mục tại Rome cùng với Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16. Cả hai vị đều được phong chức linh mục vào năm 1951.

Đức Cha Voderholzer, Giám Mục giáo phận Regensburg cho biết bí tích Thánh Thể được cử hành hàng ngày tại giường bệnh của Đức Ông Ratzinger. Ngài nhận xét về tình cảm hai anh em Đức Bênêđíctô thứ 16 như sau: “Tôi cầu chúc mọi người chúng ta có thể trải nghiệm một tình cảm huynh đệ, và một mối quan hệ tốt đẹp như thế, “ Đức Cha Voderholzer nói và nhận định rằng mối quan hệ giữa anh em Ratzinger rất thắm thiết nhưng không bi lụy. Mối quan hệ sống động ấy dựa trên niềm hy vọng, xác tín, và vị tha. Từ khi Đức Bênêđíctô thoái vị đến nay, hai anh em đã gặp gỡ nhau 9 lần, mỗi cuộc gặp gỡ như thế rõ ràng đã mang lại cho họ sức sống, sự can đảm và niềm vui mới.