Sáng thứ Bảy 07/12/2019 các Hội viên Legio Mariae hoạt động cũng như tán trợ thuộc các Giáo Đoàn đã đến Hội Trường nhà thờ St. Luke Revesby tham dự ngày Tổng Hội Thường Niên và Tĩnh Tâm nhân dịp cuối năm với chủ đề “Đây Là Mẹ Con”

8.30 giờ tất cả các hội viên tập trung trong khuônn viên sân trường cùng cầu nguyện trước kiệu Thánh tượng Đức Mẹ qua sự điều hợp của Cha Linh Giám Paul Văn Chi và sau mọi người cùng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Mùa Vui đồng thời khởi hành cuộc cung nghinh kiệu Thánh tượng Đức Mẹ rước vào hội trường và an vị, và mọi người cùng sốt sắng dâng lên Mẹ lời Kinh Catena. Sau đó Chị Phạm Thị Nhiên điều hợp chương trình giới thiệu và chào mừng Cha Linh Hướng Paul Văn Chi đến tham dự buổi Tĩnh Tâm của Curia Nữ Vương Mân Côi TGP Sydney.

Xem Hình

Khai mạc buổi Tĩnh Tâm, Cha Lính hướng Paul Văn Chi thuyết giảng đề tài: “Sống Tâm Tình Là Con Mẹ Hiền” Kế tiếp Cha mời gọi mọi người cùng thảo luận và chia sẻ những cảm nghĩ về đề tài nói trên.

Sau giờ nghỉ giải lao. Cha Trần Văn Trợ thuyết giảng đề tài “ Đồng Hành Với Mẹ Hàng Ngày” Cha cũng nêu ra những câu hỏi để mọi người cùng chia sẻ với nhau và Cha cũng trả lời giải đáp những ý kiến thắc mắc của các hội viên nêu ra.

Chấm dứt giờ thuyết giảng mọi người cùng tham dự Thánh lễ tạ ơn do Cha Paul Văn Chi Chủ tế và trong bài giảng Cha đã nêu ra bài Tin Mừng của Thánh sử Luca hôm nay quan trọng nhất là 2 tiếng “Xin Vâng” của Đức Mẹ và từ đó Đức Mẹ cũng đã đồng hành với tất cả những nỗi thống khổ của con cái Mẹ..Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội tất cả chúng con là quân binh Legio Mariae con cái của Mẹ về đây mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội trong ngày tĩnh tâm và tổng hội thường niên, xin Mẹ chúc lành cho từng gia đình chúng con, đặc biệt xin Mẹ chúc lành cho các bệnh nhân và xin Mẹ cùng đồng hành với chúng con…

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, ông Hà Pi Liến Hội Trưởng Curia Sydney lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, Sơ và tất cả mọi người đã đến tham dự buổi Tĩnh Tâm của Curia Sydney, ông đặc biệt ngỏ lời cám ơn đến quý ân nhân đã giúp phần ẩm thực và những ân nhân đã đóng góp trợ giúp cho Curia Sydney tổ chức ngày Tĩnh Tâm và Tổng Hội thường niên được tốt đẹp gặt hái nhiều kết quả. Đặc biệt cám ơn Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Revesby đã giúp cho Legio Mariae có phương tiện để tổ chức buỗi tĩnh tâm. Cha Paul Văn Chi cũng cám ơn tất cả mọi người và ca đoàn La Vang Cabramatta.

Diệp Hải Dung.