Chiều Chúa Nhật 24/11/2019 các Đoàn thể, Quan Khách và các Giáo đoàn bạn đã đến nhà thờ St. Therese Lakemba Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức KiTô Vua Quan Thầy của Giáo Đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xót Lakemba Sydney.

Tất cả mọi người tập trung trong khuôn viên trường học nhà thờ đồng thời dâng lời kinh nguyện trước kiệu Thánh tượng Chúa KiTô Vua và Cha Paul Văn Chi xông hương kiệu Thánh tượng sau đó Thánh Tượng rước vào nhà thờ. Cuộc kiệu rất long trọng và trang nghiêm, đi đầu Thánh Giá nến cao, cờ Úc Việt, cờ Hội Thánh, Thiếu Nhi Thánh Thể, Legio Mariae, Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, quan khách và Giáo dân.

Xem Hình

Khi Thánh tượng Chúa KiTô Vua được rước vào nhà thờ và an vị trên cung thánh. Cha Paul Văn Chi chào mừng mọi người đồng thời Cha giới thiệu qúi Cha Canut Nguyễn Thái Hoạch và Cha Phêrô Hà Thanh Hải Chính xứ Lakemba cùng hiện diện trong Thánh lễ mừng Bổn Mạng của Giáo Đoàn hôm nay

Sau nghi thức cung nghinh Phúc Âm do các em Thiếu Nhi Thánh Thể phụ trách. Trong bài giảng Cha Paul Văn Chi nói cả thế giới hôm nay mừng Lễ Chúa KiTô Là Vua, Vua vũ trụ, Vua gia đình, Vua cuộc đời và đặc biệt là Vua Giáo Đoàn Lakemba đã chọn Ngài làm Bổn Mạng và cũng chính ngày 11/11/1925 Đức Giáo Hoàng Pio XI đã long trọng công bố toàn thế giới thiết lập mừng Lễ Đức KiTô Là Vua…Lạy Chúa KiTô Là Vua ! Giáo đoàn chúng con chọn Chúa là Quân Thầy của Giáo Đoàn chúng con, nguyện xin Chúa ban an bình cho Giáo Đoàn cho Gia Đình và trong mỗi người chúng con…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Chính xứ Hà Thanh Hải ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn Lakemba. Kế tiếp anh Trần Anh Vũ Chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo đoàn, Ca đoàn, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Lòng Chúa Thương Xó, đặc biệt cám ơn quý thành viên Ban Mục Vụ Giáo Vu Giáo đoàn, đã góp sức đồng hành với những sinh hoạt trong Giáo đoàn và Cộng Đồng mỗi ngày thăng tiến hơn.

Sau cùng anh Nguyễn Ngọc Sinh Trưởng Ban Mục Vụ Giáo Đoàn Lakemba lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, qúy Sơ, quý Quan Khách và mọi người đã đến tham dự Thánh lễ mừng kính Bổn Mạng Giáo Đoàn. Đặc biệt anh cũng cám ơn quý ân nhân đã góp công góp của giúp cho Giáo Đoàn có đủ phương tiện tổ chức mừng Bổn Mạng được tốt đẹp. Sau cùng ông cám ơn Ca đoàn đã giúp cho Thánh lễ thêm phần sốt sắng và Ban Tây Nhạc Cecilia.

Sau Thánh lễ mọi người cùng ở lại tham dự tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng bên sân trường của nhà thờ và thưởng lãm văn nghệ mừng kỷ niệm 35 năm của Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể KiTô Vua.

Diệp Hải Dung