Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào nút Play bên dưới đây
Lúc 10 giờ sáng thứ Hai 01 tháng Bẩy, trong buổi đọc kinh giờ Ba, Đức Thánh Cha đã chủ sự Công nghị Hồng Y tại sảnh đường Clementine trong dinh Tông Tòa về việc tuyên thánh cho các Chân Phước.

Nổi bật là Chân Phước John Henry Newman, Hồng Y của Giáo Hội Công Giáo, đấng sáng lập dòng thuyết giảng thánh Philiphê Neri tại Anh.

Việc tuyên thánh cho Chân Phước John Henry Newman đã diễn ra sau khi Tòa Thánh chính thức nhìn nhận một phép lạ do lời cầu bầu của thánh nhân.

Phép lạ được công nhận liên quan đến một phụ nữ trẻ đã tốt nghiệp Đại Học Luật Khoa tại Chicago và vừa kết hôn trong một cuộc hôn nhân thật mỹ mãn với người mà cô rất thương mến. Trước viễn ảnh của một sự nghiệp tươi sáng, và một mái gia đình hạnh phúc, năm 2013, cô rơi vào một tình cảnh đáng âu lo khi bác sĩ báo cho cô biết cái thai của cô có vấn đề rất nghiêm trọng đến tính mạng.

Người phụ nữ đang cười thật tươi mà quý vị và anh chị em đang xem thấy đây là Cô Melissa Villalobos, 42 tuổi, cư ngụ tại Chicago, là người đã nhận được phép lạ này.

Trong tuần qua, cô đã lên tiếng trên tờ Chicago Catholic về phép lạ kỳ diệu vừa nêu. Bài viết của cô, và các cuộc phỏng vấn trên truyền hình đã lập tức thu hút sự chú ý rất lớn tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi qua lời dịch của Như Ý.

Villalobos cho biết: “Vào năm 2011, chồng tôi đã mang về nhà một vài tấm hình Đức Hồng Y Newman. Tôi đặt một cái trong phòng gia đình và một cái trong phòng ngủ chính của chúng tôi.”

“Tôi thường mang những hình ảnh này đi khắp mọi nơi trong nhà và thầm thì thưa với ngài về nhu cầu của gia đình chúng tôi - những đứa trẻ, chồng tôi, chính tôi. Dần dà, tôi phát triển thành một thói quen đối thoại rất thường xuyên với ngài,” Villalobos, bà mẹ trẻ nhưng đã có bảy đứa con, nói.

Những lời cầu nguyện của cô đã có một kết quả kỳ diệu vào năm 2013 khi cô bắt đầu chảy máu trong ba tháng đầu của thai kỳ. Vào thời điểm đó, cô có bốn đứa con - 6 tuổi, 5, 3 và 1 - và một lần mang thai trước đó đã kết thúc vì sảy thai.

“Khi tôi đi khám bác sĩ, kết quả siêu âm cho thấy nhau thai đã bị tách ra một phần từ thành tử cung, vì vậy có một lỗ thủng của nhau thai và máu thoát ra ngoài từ đó,” cô nói.

Villalobos cũng bị một khối máu tụ trong tử cung. Đó là cục máu đông to gấp hai lần rưỡi em bé.

Ngày 10 tháng 5 năm 2013, cô bị xuất huyết nặng phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi qua cơn nguy hiểm, các bác sĩ khuyên cô nên phá thai vì mang thai trong hoàn cảnh như thế quá nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ cũng cảnh cáo rằng cô có nhiều khả năng sảy thai và nếu cháu bé có thể chào đời, nó sẽ là đứa bé sinh non.

Là người Công Giáo, Villalobos nói với các bác sĩ thà chết nhất định không phá thai. Không thuyết phục được cô phá thai, họ khuyên cô nằm nghỉ ngơi nhiều ngày tại bệnh viện để đề phòng các biến chứng. Cô cũng từ chối đề nghị này vì chồng cô phải đi công tác tại Atlanta, không có ai chăm sóc cho các cháu nhỏ ở nhà nếu cô nằm nghỉ lâu tại bệnh viện.

Hai ngày sau khi từ bệnh viện về nhà, khi chồng cô đang trên máy bay đi Atlanta, Villalobos thức giấc thấy mình đang nằm trên một vũng máu. Cô đã định gọi 911 để kêu xe cứu thương nhưng chần chừ vì không biết ai có thể chăm sóc cho các cháu nhỏ nếu cô vào nhà thương. Cô rán lết vào trong phòng tắm nhưng ngã quỵ xuống sàn nhà.

Cô muốn hét lên cầu cứu nhưng e rằng các cháu không thể nghe tiếng cô vì cô đang ở trên lầu và các cháu đang ở dưới nhà.

Cô hy vọng một trong những đứa con của mình sẽ lang thang lên lầu để cô có thể cầu cứu, nhưng chẳng có đứa nào bước lên.

Cô lo mình sẽ mất đi đứa con chưa chào đời, và tự hỏi liệu cô có chết không. Trong lúc bối rối đó, Villalobos đã thốt lên lời cầu nguyện định mệnh của mình.

Villalobos nói: “Xin Đức Hồng Y Newman, cứu con. Xin làm cho máu ngừng chảy. Đó là chính xác những lời cầu nguyện của tôi vào thời khắc đó. Ngay sau đó, ngay khi tôi nói xong câu đó, máu đã ngừng chảy.”

“Ngay lúc đó, mùi hương của hoa hồng tràn ngập phòng tắm,” Villobos nói. “Mùi hương mạnh nhất của hoa hồng tôi đã từng ngửi thấy đã kích thích và tôi cảm thấy có đủ sức lực đứng dậy. Khi nhận ra không còn chảy máu nữa, tôi nói ‘Cảm ơn, Đức Hồng Y Newman. Cảm ơn ngài’”.

Các bác sĩ đang điều trị cho cô nhận thấy cô hoàn toàn hồi phục và báo cáo rằng họ không có lời giải thích nào về mặt y khoa trước sự phục hồi đột ngột và kỳ diệu của cô.

Bé Gemma chào đời ngày 27 tháng 12 năm 2013, sau khi mang thai đầy đủ, nặng 3.64kg. Cả mẹ lẫn con đều hoàn toàn khoẻ mạnh.

Các viên chức từ Tổng giáo phận Chicago đã điều tra nghiêm ngặt những lời khai của Villalobos và trình lên Tòa Thánh. Hội Đồng Y Khoa của Bộ Tuyên Thánh đã cứu xét trường hợp này trong gần 5 năm.

Tháng 12 năm ngoái 2108, Tổng Giáo Phận Chicago và Bộ Tuyên Thánh đã công nhận đây là một phép lạ do lời cầu bầu của Chân Phước Hồng Y John Henry Newman. Biến cố này dọn đường cho việc tuyên thánh dành cho ngài như vừa xảy ra trong Công Nghị ngày 1 tháng Bẩy.


Source:Chicago Catholic