Lúc 8g sáng thứ Hai 25 tháng Ba, Lễ Thiên thần Truyền tin cho Đức Bà Maria, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ khởi hành bằng trực thăng từ sân bay trực thăng Vatican để bay đến Đền Thánh Đức Mẹ Loreto cách Vatican 280km về phía Đông Bắc.

Sau một giờ bay, lúc 9g, trực thăng sẽ hạ cánh xuống sân thể thao của Trung tâm Thanh thiếu niên Gioan Phaolô II tại Montorso.

Ra đón Đức Thánh Cha, có Đức Tổng Giám Mục Fabio Dal Cin của tổng giáo phận Loreto, Tiến sĩ Luca Ceriscioli, chủ tịch miền Marche, Tiến sĩ Antonio D'Acunto, tỉnh trưởng Ancona, và Tiến sĩ Paolo Niccoletti, thị trưởng thành phố Loreto.

Từ đây, Đức Thánh Cha sẽ di chuyển bằng xe hơi đến đền thánh Đức Mẹ Loreto vào lúc 9g30.

Ra đón Đức Thánh Cha tại Đền Thánh Đức Mẹ Loreto, có Cha Franco Carollo, giám đốc Đền Thánh Đức Mẹ Loreto, Cha Andrea Principini và Cha Vincenzo Mattia đại diện cho các linh mục coi sóc đền thánh.

Lúc 9g45, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ trong Nhà Thánh.

Kết thúc Thánh lễ, ngay trong Nhà Thánh, Đức Thánh Cha sẽ ký Tông huấn Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên. Tông huấn này có tên là “Vive Cristo, esperanza nuestra”, là tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “Chúa Kitô hằng sống, niềm hy vọng của chúng ta”.

Tựa đề này cũng là những lời mở đầu của văn bản gốc bằng tiếng Tây Ban Nha của Tông huấn Hậu Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên được trình bày dưới hình thức một lá thư gửi đến giới trẻ.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư 20 tháng Ba, Phòng Báo Chí Tòa Thánh giải thích như sau: “Với cử chỉ này, Đức Thánh Cha có ý phó dâng cho Đức Trinh Nữ Maria tài liệu hoàn thành công việc của Thượng Hội Đồng Giám Mục được tổ chức tại Vatican từ ngày 3 đến 28 tháng 10 năm ngoái, 2018, với chủ đề: ‘Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi’”.

Sau nghi thức này, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc gặp gỡ với cộng đồng tu sĩ dòng Phanxicô Capuchin trong đền thánh.

Đức Thánh Cha cũng sẽ chào đón những người bệnh và chào thăm các tín hữu từ tiền đình của Đền thờ .

Tại đây, Đức Tổng Giám Mục Fabio Dal Cin của tổng giáo phận Loreto sẽ có lời cám ơn Đức Thánh Cha.

Lúc 12g, Đức Thánh Cha sẽ cùng đọc kinh Truyền tin với các tín hữu.

Lúc 12g30, ngài ăn trưa với các giám mục.

Lúc 14g30, Đức Thánh Cha sẽ từ giã Đền thờ để ra sân bay trực thăng Montorso.

Lúc 15g45, Đức Thánh Cha sẽ về đến sân bay trực thăng Vatican.


Source:Libreria Editrice Vaticana