GP XUÂN LỘC: Chiều ngày 31/01/2019 hơn 420 anh chị Huynh Trưởng, Giáo lý Viên, Dự Trưởng của 18 giáo xứ hạt Hố Nai quy tụ về giáo xứ Kẻ Sặt tham dự nghi thức trao cờ hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể hạt Hố nai và dâng lễ kính thánh Gioan Bosco, quan thày Giáo lý Viên hạt

Xem Hình

Đúng 17h30, Đức Cha phụ tá Giáo phận Xuân Lộc Gioan Đỗ Văn Ngân hiện diện tại cổng khuôn viên nhà thờ Kẻ Sặt. Chào đón Đức cha Gioan có cha Giuse Đinh Đại Long (chánh xứ Ba Đông, Đặc trách Huấn Giáo – Thiếu Nhi hạt Hố Nai), Cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến chánh xứ Kẻ Sặt, Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng, Ban Hành Giáo giáo xứ Kẻ Sặt, các anh chị Huynh Trưởng, Giáo lý Viên, Dự Trưởng hạt Hố Nai và các em thiếu nhi.

Trong nghi thức làm phép cờ hiệp đoàn Gioan Bosco và chào cờ, Đức Cha phụ tá đã chia sẻ, khuyến khích các giáo xứ trong giáo hạt Hố Nai áp dụng, học tập và theo phương pháp huấn luyện của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc để hướng dẫn các em Thiếu Nhi thành người tốt, thành Kytô hữu tốt.

Đúng 18g15, Đức Cha Gioan phụ tá giáo phận Xuân Lộc chủ tế thánh lễ mừng quan thầy, đồng tế có cha Giuse Phạm Quốc Thuần, phó ban Huấn Giáo – Thiếu Nhi giáo phận và quý cha trong hạt Hố Nai.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha dựa vào tin mừng theo Thánh Marcô:"Ðèn đốt lên là để đặt trên giá đèn. Các ngươi đong đấu nào, thì người ta sẽ đong đấu ấy cho các ngươi".Chính Chúa Giêsu là ánh sáng soi cho chúng ta, tỏ cho chúng ta về Chúa Cha, Chúa Thánh Thần. Người huynh trưởng, giáo lý viên khi lãnh nhận ánh sáng từ Chúa Kytô cũng biết lan tỏa ra nơi những người chung quanh, nhất là nơi các em thiếu nhi dưới sự hướng dẫn của mình.

Đức cha phụ tá mong ước các Huynh Trưởng, Giáo Lý Viên biết noi gương thánh quan thầy GIOAN BOSCO giới thiệu Chúa Giêsu là ánh sáng đến với các em Thiếu Nhi trong sứ vụ mà mọi người lãnh nhận khi được rửa tội là: Tư Tế, Tiên Tri, Vương Đế.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện Ban Hành Giáo giáo xứ Kẻ Sặt, đại diện Ban Trị Sự Thiếu Nhi hạt Hố Nai đã dâng lời cảm tạ và chúc xuân Đức Cha và quý Cha đồng tế. Những bông hoa tươi thắm là lời tạ ơn và chúc xuân được vị đại diện giáo xứ và hiệp đoàn dâng lên Đức Cha.

Buồi họp mặt kết thúc với bữa cơm thân mật sau thánh lễ và những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các giáo xứ biểu diễn thêm phần vui tươi trong ngày gặp mặt.

Ước mong các anh chị em Huynh Trưởng, Giáo lý Viên luôn có đời sống đạo đức, thánh thiện, luôn nêu gương sáng cho các em bằng chính đời sống phục vụ, hy sinh của mình theo gương thánh Gioan Bosco giúp các em trở thành những thiếu nhi tốt và hữu ích cho giáo hội và xã hội.

Ban Truyền Thông Thiếu Nhi Hố Nai