Một sự kiện trọng đại sẽ diễn ra tại Đất Thánh Israel vào ngày 18.10.2018 sắp đến với Thánh Lễ khánh thành tượng Đức Mẹ La Vang, được đặt tại Nhà thờ Hòm Bia Giao Ước (Church of Ark) trên đồi Kyriat Yearim, Thánh lễ này do Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chủ tế.

Xem Hình

Và ngày 19.10.2018, Đức TGM Giuse sẽ làm phép Bia Đá Kinh Tám Mối Phúc tại đồi Beatitudes gần Capernaum, sau đó là Thánh Lễ do Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh chủ tế.

Dịp này quy tụ rất nhiều đoàn hành hương khắp nơi trên thế giới, đặc biệt có các đoàn đến từ Việt Nam, số người tham dự ước chừng khoảng 800 người. Trong đó, phái đoàn TGP Huế do Đức TGM Giuse dẫn đầu sẽ là đoàn đến sớm nhất, cùng với sự tham dự của quý Cha, quý Tu sĩ các Hội Dòng và một số giáo dân.

Khởi đầu cho chuyến hành hương là Thánh Lễ được cử hành vào lúc 04g00 ngày 14.10.2018 tại Nhà Nguyện của Tòa TGM Huế. Trong Thánh lễ này, Đức TGM Giuse mời gọi tất cả mọi người hiện diện cùng hiệp ý cầu nguyện để chuyến đi được bình an, và đây cũng là cơ hội giúp mỗi người được biết thêm về miền đất được gọi là Đất Thánh, là nơi Chúa Giêsu đã sinh ra, lớn lên, rao giảng Tin Mừng, cuối cùng là Tử Nạn và Phục Sinh.

Sau Thánh lễ, phái đoàn bắt đầu lên đường vào lúc 05g00 để di chuyển vào Sân bay Quốc tế Đà Nẵng kịp đáp chuyến bay đến Israel.

Có thể nói dịp hành hương này mang nhiều ý nghĩa khi thể hiện được tình “hiệp thông” qua việc nhiều đoàn hành hương cùng hẹn nhau về Đất Thánh, thể hiện tình “bằng hữu” khi được gặp lại Đức TGM Leopoldo Girelli, nguyên Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam nay được bổ nhiệm làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel và Palestine, và giá trị hơn nữa chính là mỗi người được củng cố thêm đức tin khi được đặt chân đến những vùng đất đã được biết qua Kinh Thánh như: Hang Bêlem, Núi Cây Dầu, Vườn Gethsemani…

Ban Truyền Thông TGP Huế