Hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót và ra mắt Đoàn Hiệp sĩ tại Giáo xứ Đức Mẹ La Vang, Miami.

Năm Thánh Lòng Thương Xót đã được Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô công bố vào 8-12-2015, ngày Lễ trọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và sẽ kết thúc vào 20-11-2016. Chủ đề của Năm Thánh được Đức Giáo Hoàng lấy từ Lời Chúa: Anh em hãy có lòng thương xót như Cha anh em trên trời là Đấng thương xót. TRong suốt năm qua, toàn thể Giáo Hội và anh chị em Giáo xứ Đức Mẹ La Vang cũng đã được học hỏi, nhắc nhở và mời gọi sống lòng thương xót thể hiện qua những hành động của lòng yêu thương, tha thứ và làm việc bác ái. Bên cạnh đó, Giáo Hội cũng mời gọi các tín hữu đi hành hương ở các nhà thờ đã được các Giám mục giáo phận chỉ định để lãnh ơn toàn xá.

Xem Hình

Vâng theo lời dạy của Mẹ Giáo Hội, anh chị em tín hữu của Giáo xứ Đức Mẹ La Vang, dưới sự hướng dẫn của Cha Quản xứ, cũng đã thực hiện nửa ngày hành hương tại một địa điểm nổi tiếng: Đền Đức Mẹ Nhân Ái (Shrine of Our Lady of Charity) ở Miami. Đền Đức Mẹ này được anh chị em giáo dân Cu-ba xây dựng, nằm sát bờ biển, để tôn kính Đức Mẹ đã cứu vớt và đồng hành với họ trong hành trình vượt biển, thoát chế độ Cộng sản, tìm đến vùng đất tự do là Hoa Kỳ.

Theo chương trình, đúng 8:30am thứ Hai 05-09 (ngày nghỉ lễ Lao động), anh chị em tập trung tại địa điểm và vào trong Nhà thờ. Khời đầu, cộng đoàn đọc 50 Kinh Mân côi dâng kình Đức Mẹ và sau đó là Thánh Lễ Tạ ơn. Sau phần Hiệp lễ, cộng đoàn đọc kinh Lạy Cah, Kinh Tin kính, và nhận phép lành của ơn Toàn xá. Việc bác ái được làm chung qua sự đóng góp trong Thánh lễ và số tiền thu được sẽ gởi về giúp trẻ em nghèo ở Việt Nam. Số người tham dự gần 200.

Ngày Chúa Nhật 04-09, trong Thánh Lễ ban trưa cũng có nghi thức giới thiệu chính thức Đoàn Hiệp sĩ Kha-luân-Bố của Giáo xứ. Hơn 20 anh em, sau gần một năm được huấn luyện trải qua các cấp độ 1,2, 3 và 4, nay được trở thành Hiệp sĩ. Các anh em trong bộ Texudo màu đen, cùng với giải khăn của Hiệp sĩ và huy hiệu, đã được giới thiệu đến toàn thể cộng đoàn sau bài giảng của cha chũ tế. Cầu chúc các anh em luôn trung thành và ý thức sứ mạng của người Hiệp sĩ là làm vinh danh Chúa và bảo vệ Giáo Hội, bảo vệ hàng Giáo sĩ. Bốn tiêu chuẩn sinh hoạt của Đoàn: Bác aí - Hiệp nhất- Huynh đệ và Ái quốc sẽ là kim chỉ nam cho anh em.

Xin Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ La Vang và Thánh cả Giuse, chúc lành cho Giáo xứ chúng ta.

BTT Miami.