Giáo xứ Phú Bình: Khai giảng năm học Giáo lý.

Sáng nay Chúa Nhật 4.9.2016, tại Giáo xứ Phú Bình, hạt Phú Thọ, Sài Gòn, bầu trời thật đẹp và trong xanh, đón chào các em thiếu nhi từ các lớp trong đoàn TNTT Giáo xứ đến nhà thờ để khai giảng năm học giáo lý mới.

Xem Hình

Trước thánh lễ thứ hai vào lúc 6g30, các anh chị Huynh Trưởng mời gọi các tập trung xếp hàng trước tiền đình nhà thờ.Trên khuôn mặt mọi người, ai cũng rạng rỡ niềm vui dù mới thức dậy buổi sáng sớm.Hôm nay, có thêm những chiếc bong bóng tô điểm cho khuôn viên nhà thờ, diễn tả tâm tình sức sống của tuổi trẻ nơi các em thiếu nhi.Chủ đề của năm học giáo lý 2016-2017 của đoàn TNTT Giáo xứ Phú Bình là: “Đức Kitô sống trong em”.

Trong nghi thức chào cờ,cha Giuse Nguyễn Cảnh Thịnh phụ tá giáo xứ Phú Bình đánh những tiếng trống đầu tiên để bắt đầu một năm học Giáo Lý mới.Hiện diện trong buổi khai giảng có cha chánh xứ Phú Bình Giuse Vương Sĩ Tuấn, quý nữ tu,quý ông trong HĐMVGX, quý vị hội Legio Mariae,quý bà mẹ Công Giáo, các anh chị Huynh trưởng cùng với các phụ huynh tham dự.

Cha chánh xứ và ông Chủ tịch HĐMVGX nhắn nhủ các em thiếu nhi chăm chỉ học hỏi giáo lý.Trong những tháng ngày tới, các em sẽ cùng nhau khám phá Đức Giêsu để sống gắn bó với Ngài hơn. nhất là qua việc các em biết thực hành Lời Chúa dạy, sống tình yêu thương đoàn kết với nhau.Các em đến với lớp giáo lý và những sinh hoạt của đoàn TNTT là một niềm vui,vì được sống tình bạn chan hòa với mọi người.

Thánh lể khai giảng năm mới được cha phụ tá chủ tế, trong thánh lễ còn có nghi thức thăng cấp, thay khăn cho các em lên ngành.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể giúp cho các em thiếu nhi trong giáo xứ luôn cảm nghiệm được niềm vui làm môn đệ của Ngài và thấy được niềm hạnh phúc lớn lao qua việc tham dự thánh lễ và được học hỏi giáo lý.

Martino Lê Hoàng Vũ