VATICAN (Zenit.org).-Vatican nói chưa định trước ngày giờ cho chuyến tông du Giáo Hoàng có thể diễn ra tại Mông Cổ. Giám Ðốc Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh Vatican Joaquin Navarro-Valls nói trong một thông cáo được phát hành hôm thứ Ba 8/7."Tôi có thể khẳng định rằng Ðức Thánh Cha đã được chính phủ Mông Cổ và giám quản tông tòa tại Ulan Bator mời thực hiện một chuyến thăm mục vụ đến xứ này”.

"Lời mời được nhiều cảm kích, nhưng tôi phải nói rõ là chưa có quyết định về ngày giờ của chuyến công du này. Do đó, tin tức về một cuộc thăm viếng thủ đô Mông Cổ vào tháng tám tới đây không được xác nhận.

Vào tháng Hai vừa qua, Ðức Ông Renato Boccardo chủ tịch ủy ban sắp xếp các chuyến tông du của Giáo Hoàng ra hải ngoại, đã sang Mông Cổ để nghiên cứu đến việc tổ chức cho chuyến tông du Giáo Hoàng.

Nằm giữa nước Nga và Trung hoa, Mông Cổ có lối 2.6 triệu dân cư, 96% là Phật tử. Số người Công giáo chỉ có khoảng hơn 200 tín hữu.

Nhiều người hy vọng trong cuộc hành trình sang Mông Cổ, Ðức Giáo Hoàng sẽ dừng chân tại Kazan, thủ đô Tatarstan tại Nga để trả ảnh Ðức Trinh nữ Kazan. Ảnh này được cất giữ tại Vatican qua nhiều năm. Cho tới giờ phút này, Giáo Hội Chính Thống Nga vẫn phản đối đến cuộc viếng thăm này.