LĂNG CÔ - Sáng hôm nay ngày 16 tháng 10 năm 2009, chính quyền Lộc Hải kéo đến cùng với ông Gái Tùng, là thư ký kiêm thủ quỹ của thị trấn Lăng cô, đến hiện trường và ra lệnh bà con không được làm việc họ đang làm, vì đó là phần đất nhà nước cấp cho ông ta. Giáo dân Loan lý ai cũng hết sức ngỡ ngàng và uất ức: “Ông là ai mà lại nói đất này là của ông?”

Giáo dân Loan lý đang đối chất với chính quyền địa phương sáng nay ngày 16 tháng 9 năm 2009 (xem hình), Ông Nguyễn tiến Dũng, phụ trưởng đồn công an thị trấn Lăng cô, người mà đêm chiếm trường đã ra tay đánh rất nhiều phụ nữ giáo dân Loan Lý.

Trong giây phút này, khi những dòng nhắn tin này đang được viết, thì CSVN đang tập họp lực lượng, như họ đã làm lần trước cướp trường, giờ họ đang chuẩn bị để cướp phần đất này của Giáo xứ Loan Lý, phần đất từ sau Nhà Thờ ra biển.

Tin cho hay là các phương tiện thông tin lien lạc, điện thoại và mạng internet đã bị cắt. Hiện giờ không ai liên lạc được với giáo dân Loan lý.

Giáo dân Loan Lý khẩn trương báo tin và thiết tha kêu gọi mọi người yêu chuộng công lý và sự thật, hãy lên tiếng bên vực họ. Làm sao để chúng ta ngăn cản được việc cướp đất này của CSVN. Ai có thể nói lên tiếng nói cho họ! SOS!

Nhắc lại biến bố tháng vừa qua vào ngày 13 và 14 tháng 9 năm 2009, khi bức tường ô nhục đã dựng nên để cướp đoạt ngôi trường giáo lý của Giáo xứ Loan lý, chút tài sản của cha ông họ để lại, giáo dân Loan lý đang phải sống trong đau thương hờn tủi. Sự mất mát lớn lao này không làm cho giáo dân Loan lý chùm bước trong việc sống Đức tin và truyền bá Đức tin đó cho con cháu của họ. Các em vẫn tiếp tục học giáo lý mỗi Chúa nhật, cho dù lớp học đó ở ngoài trời.

Mấy ngày hôm nay giáo dân đến san bằng các đồi cát và dọn sạch các cây cối phía sau sân Nhà Thờ để cho các em có nơi sinh hoạt, vui chơi và học giáo lý, vì trường học và sân trường đã bị cướp đi. Họ làm việc thật hăng say và thiện nguyện.