JORDAN (CNA) - Đức ông Raymond Moussalli, thư ký giáo phận Chaldean (Jordan) cho biết trong Thánh lễ Giáo hoàng cử hành vào ngày mai, Chúa nhật 10-05, ĐTC Benedict XVI sẽ cho 40 em nhỏ người Iraq được Rước Lễ Lần Đầu.

Theo thông tấn xã SIR, Đức ông Moussalli đã tiếp đón những người tị nạn Iraq đến Amman, trong đó có những người trẻ và trẻ em. Đức ông nói: "Khao khát của họ là được cầu nguyện với Đức Giáo Hoàng cho sự hòa giải và hòa bình ở Iraq. Đó là thời khắc quan trọng cho tất cả những Kitô hữu chúng ta, không chỉ ở Jordan mà còn ở Iraq."

"Mọi người đều tin tưởng vào những lời lời an ủi và động viên của Đức Thánh Cha," Đức ông nói tiếp: "Và ao ước của họ là được nhìn thấy Đức Thánh Cha đến Iraq, nhưng tôi không biết tới khi nào mới có một chuyến viếng thăm như thế."

Đức ông giải thích: "Đây là một hy vọng lớn lao cho những người tị nạn Iraq ở Jordan. Bên cạnh đó, một nhóm học giả Kitô giáo và Hồi giáo từ Iraq hiện đang sống ở Jordan đã viết một lá thư gửi Đức Giáo Hoàng Benedict XVI xin ngài quan tâm đến những khổ đau của dân chúng và Giáo hội tại Iraq để từ đó làm những điều có thể hầu ngăn chặn những dòng tín hữu Kitô phải bỏ quốc gia mà đi. Lá thư đó đã được gửi đến Đức Sứ Thần Tòa Thánh tại Jordan."