Đức Hồng Y giáo chủ Toledo tố giác ‘Cuộc Cách Mạng Xã Hội’ chống lại Kitô giáo
Phaolô Phạm Xuân Khôi8/2/2008
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Madrid, ngày 1/8/2008 (CNA). – Trong buổi khai giảng một khóa học hè về việc hiện đại hóa tại Tây Ban Nha, ĐHY Antonio Cañizares của Toledo đã tố giác sự hiện diện ở Tây Ban Nha và thế giới Tây Phương một cuộc cách mạng xã hội nhằm mục đích trực tiếp phá hủy nguồn gốc Kitô giáo của Tây Phương.

Trong lời tuyên bố của ngài, ĐHY Cañizares đã tố cáo sự hiện diện tại Tây Ban Nha một chương trình được trình bày như là một phong trào “hiện đại hóa”, nhưng “trên thực tế là một phong trào tìm cách thay đổi thực tại xã hội và văn hóa của Tây Ban Nha, để biến đổi căn tính của nó.”

ĐHY nói, “Chương trình xã hội và văn hóa này nhằm mục đích xây dựng một xã hội thế tục không đề cập đến bất cứ một nền luân lý hay tôn giáo nào cả, cố ý áp đặt tư tưởng hư vô và cố tình loại bỏ tất cả những gì là Công Giáo ra khỏi đời sống công cộng.”

Ngài thêm rằng trong khi chương trình như thế đang hiện diện cách chung ở Tây Phương, “nó đặc biệt mãnh liệt ở Tây Ban Nha” là nơi được hỗ trợ bởi “các quyền lực mạnh mẽ và đôi khi tăm tối, hiện diện khắp nơi từ các cơ quan truyền thông đến trường học.”

ĐHY tuyên bố rằng những người đề ra chương trình này “đã biến Hội Thánh Công Giáo thành mục tiêu tấn công của họ,” vì họ coi Hội Thánh và gia đình là những trở ngại chính của chương trình của họ. “Như thế họ trình bày Hội Thánh như kẻ thù của nền dân chủ và việc hiện đại hóa, phản khoa học và tiến bộ, chống lại tự do, là kẻ thù của hạnh phúc và là cơ quan chủ trương chia rẽ, chống đối và bạo lực… trong một cố gắng để cô lập tôn giáo, [đóng khung nó] ở trong phạm vi đời sống riêng tư mà thôi.”

Ngài tiếp tục “Việc bịt miệng Thiên Chúa là biến cố căn bản của thời đại chúng ta. Không có gì khác có thể so sánh được dưới dạng chủ nghĩa cấp tiến và những hậu quả nghiêm trọng của nó.”

ĐYH Cañizares đã giải thích rằng, thuyết tương đối đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế cái xã hội mới này, bởi vì “không có gì có thể được nói là dứt khoát, chính ở trọng tâm của một xã hội luôn luôn có sự ngờ vực chính mình. Không còn luật lệ nữa, chỉ còn quyền lợi là bị giới hạn hoặc được mở rộng tùy theo ý muốn của bất cứ người nào đang cầm quyền. Trong tất cả những điều ấy là quan niệm cho rằng con người là một thực thể tự trị không phải lệ thuộc Thánh Ý của Thiên Chúa, là Đấng mà họ coi là con số không.”

See Also

11/6/2009
Đức Giáo Hoàng: Những giá trị luân lý cung cấp nền tảng cho Xã Hội
Đ.Ô Nguyễn Quang Sách
1/19/2008
Luân lý và Chính trị theo tư tưởng của ĐHY Joseph Ratzinger
Nguyễn Mừng
10/16/2007
Sự đa dạng chính đáng của các chọn lựa của người Kitô hữu trong chính trị
Tiến Nhân
8/14/2009
Gia đình truyền thống cần thiết cho xã hội hiện đại
Nguyễn Hoàng Thương
1/22/2005
GM Tây Ban Nha: Dùng Condom ngay cả để ngừa bệnh siđa là vô luân
Ngọc Loan
5/25/2007
Đôi vợ chồng Hoa Kỳ được bổ nhiệm vào Hội Đồng Giáo Hoàng về gia đình
Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
9/17/2008
Đức hồng y Tây Ban Nha nói: Xã hội phải cổ võ cho gia đình dựa trên nềng tảng hôn nhân
Peter Nguyễn Minh Trung
2/21/2011
Hiện tình chính trị xã hội tôn giáo Etiopia
Linh Tiến Khải
10/23/2008
Hiện tình chính trị xã hội Nam Phi
Linh Tiến Khải
5/23/2005
Cơn giông bão làm hư hại nhà thờ chính tòa giáo phận Bunbury ở Tây Úc
Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
2/29/2008
ĐTC Benedictô XVI chào mừng bà Glendon, tân đại sứ Hoa Kỳ và khuyến khích người Mỹ hãy để giá trị luân lý hướng dẫn lực chọn của mình
Đồng Nhân
11/17/2006
ĐGH Bênêđictô XVI tái xác nhận giá trị của sự chọn lựa độc thân linh mục
Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
9/19/2005
Sydney: Một gã vô gia cư đập phá tượng ảnh trong nhà thờ chính tòa Sydney
Lm Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
7/8/2006
Vấn Nạn Xã Hội Tây Ban Nha
Giuse Đặng Văn Kiếm
11/10/2004
Công Giáo Tây Ban Nha trước các thách đố của đảng Xã Hội
Đặng Tự Do
1/1/2008
1.5 triệu người Công Giáo Tây Ban Nha biểu tình phò gia đình truyền thống
Đặng Tự Do
1/26/2007
Những giá trị và ý nghĩa của Bản Toát Yếu: Học thuyết Xã hội Công giáo
LM Nguyễn Ngọc Sơn
9/6/2009
Chính trị, luân lý và tội tổ tông truyền
+ GM F.X. Nguyễn Văn Sang
9/21/2008
Đại công chúa hoàng gia Tây Ban Nha yết kiên ĐTC Benedictô XVI
Peter Nguyễn Minh Trung
11/5/2007
Giáo Hội Tây Ban Nha trước một số thách đố hiện nay
Linh Tiến Khải