Cuộc viếng thăm Hoa kỳ của Đức Giáo Hoàng làm thay đổi người Công giáo và công luận
Phụng Nghi5/1/2008
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

New Haven, CT (Knights of Columbus) – Một cuộc thăm dò tiến hành ngay sau khi Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI kết thúc chuyến viếng thăm Hoa kỳ, cho biết cuộc tông du của ngài có ảnh hưởng mạnh mẽ lên thái độ của công chúng đối với Đức Thánh Cha, đối với Giáo hội, và nhiều người muốn sống đức tin đầy đủ hơn

Cuộc thăm dò 1013 người lớn (trên 18 tuổi) với sai số 3.1%, được hội hiệp sĩ Kha Luân Bố (Knights of Columbus) tổ chức, và tiến hành do viện đại học Maria về Công luận (Marist College Institute for Public Opinion) trong thời gian từ 22 đến 24 tháng 4 năm 2008. Viện này cũng triển khai một cuộc thăm dò tương tự trước chuyến tông du của Đức giáo hoàng, để có thể so sánh kết quả trước và sau cuộc thăm viếng của ngài.

Những điểm chính yếu trong kết quả cuộc thăm dò:

  • 65% người Mỹ có cái nhìn tích cực hơn về Đức giáo hoàng Bênêđictô do kết quả những gì họ thấy và nghe được trong cuộc tông du của ngài
  • 52% có cái nhìn tích cực hơn về Giáo hội Công giáo
  • Tỷ lệ người Mỹ có cái nhìn tích cực về Đức giáo hoàng Bênêđictô từ 58% trước cuộc tông du, nhẩy lên tới 71% sau đó
  • Tỷ lệ người mô tả tích cực về Đức giáo hoàng, coi ngài như một nhà lãnh đạo tinh thần, tăng từ 53% (trước) lên 62% (sau)
  • Tỷ lệ người mô tả ngài là một nhà lãnh đạo thế giới giỏi giang hoặc xuất sắc, tăng từ 41% (trước) lên 51% (sau)
  • Tỷ lệ người nhận thấy ngài giỏi giang hoặc xuất sắc trong khả năng thúc đẩy các mối liên lạc tốt đẹp giữa Giáo hội Công giáo và các tôn giáo khác, tăng từ 40% (trước) lên 56% (sau)
  • Hơn một phần ba (35%) số người cho biết nay họ theo dõi các giá trị tâm linh của mình nhiều hơn trước do kết quả cuộc thăm viếng của Đức giáo hoàng.


Quan trọng hơn nữa, gần một nửa số người (49%) nay hiểu biết nhiều hơn về lập trường của Giáo hội Công giáo đối với những vấn đề quan trọng, và do đó, một tỷ lệ đáng kể những người Mỹ sẵn sàng thay đổi thái độ cá nhân của mình:

Do kết quả cuộc viếng thăm của Đức Giáo Hoàng: Cứ 10 người thì có 4 người nói họ có thể sẽ sống cuộc đời đạo đức và quan tâm nhiều hơn đến gia đình trong cuộc sống của họ. Cứ 3 người thì có 1 người có thể sẽ tham gia vào các cuộc bầu cử, các hoạt động cộng đồng và giáo hội.

Hiệp sĩ Tối cao Carl Anderson nói rằng kết quả cuộc thăm dò “chỉ rõ rằng Đức giáo hoàng Bênêđictô đã trao tặng cho người Công giáo Hoa kỳ một vận hội lớn lao. Người Mỹ là một dân tộc đạo hạnh, và họ đáp ứng rất tích cực thông điệp về đức tin, lòng trông cậy và yêu mến mà Đức thánh cha ban ra suốt cuộc thăm viếng của ngài. Bây giờ thì tùy thuộc vào mọi người chúng ta trong cộng đồng Công giáo, hãy đi qua cánh cửa ngài đã mở ra cho chúng ta, và cùng nhau hoạt động để xây dựng một nền văn mình tình thương.”

Muốn biết đầy đủ hơn về cuộc thăm dò, xin tìm đọc:

http://www.kofc.org/un/cmf/resources/Communications/documents/americans_reflect.pdf

See Also

2/20/2008
Tông Du Hoa Kỳ: Danh sách 8 chuyến tông du triều Giáo Hoàng Biển Đức XVI
Ngọc Loan
4/29/2005
Chuyến tông du đầu tiên của Đức Giáo Hoàng Bênêdictô: Tham dự Đại Hội Thánh Thể
Anthony Nguyễn Hữu Quảng sdb
6/2/2006
Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI suy tư về chuyến tông du Ba Lan
Đ.Ô. Nguyễn Quang Sách
3/9/2010
Tại sao có chuyến tông du bất ngờ của Đức Giáo Hoàng tới Tây Ban Nha
Peter Nguyễn Minh Trung
3/21/2009
Chương trình còn lại trong chuyến Tông Du thứ 11 của Đức Giáo Hoàng
Ngọc Loan
4/23/2008
Phỏng Vấn Michael Novak Về Chuyến Tông Du Mỹ Của Đức Giáo Hoàng (2)
Vũ Văn An
4/22/2008
Phỏng Vấn Michael Novak Về Chuyến Tông Du Mỹ Của Đức Giáo Hoàng (1)
Vũ Văn An
4/13/2008
Blog phân tích cập nhật về chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng tới Hoa Kỳ
Peter Nguyễn Minh Trung
4/13/2008
Các lực lượng bảo vệ an ninh cho chuyến Tông du của Đức Giáo Hoàng
Peter Nguyễn Minh Trung
5/17/2004
Mừng thọ 84 tuổi - Đức Giáo Hoàng chuẩn bị tông du
Nguyễn Long Thao
5/3/2004
Đức Giáo Hoàng sẽ tông du Thụy Sĩ vào tháng 6 tới đây
Nguyễn Long Thao
8/23/2003
Chương trình chi tiết chuyến tông du thứ 102 của Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II
Ngọc Loan
7/5/2003
Ðức Giáo Hoàng hủy bỏ chuyến tông du Mông Cổ
Nguyễn Long Thao
6/13/2003
Đức Giáo hoàng kết thúc chuyến tông du tại Croatia
Ðức Ông Nguyễn Quang Sách
8/13/2002
Những tin đồn trong chuyến tông du sắp tới của Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II
Ngọc Loan
8/6/2002
Chương trình chi tiết chuyến tông du thứ 98 của Ðức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II
Ngọc Loan
4/24/2008
ĐGH giúp Giáo hội Mỹ khép lại “chương sách tủi hổ và đau buồn”
Phụng Nghi
4/24/2008
Bóng của Phêrô phủ trên Mỹ quốc
Phụng Nghi
4/22/2008
ĐGH đạt được mục tiêu thiết yếu cho tương lai của giáo hội Hoa kỳ
Phụng Nghi
4/21/2008
Lời cầu nguyện của ĐGH tại Ground Zero
Phụng Nghi