Một cuộc chiến tranh chống Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ rất khó biện minh được vì không đủ “bằng chứng cần thiết”. Các Đức Giám Mục tại Ái Nhĩ Lan đã cho biết như trên trong một lá thư mục vụ ký ngày 14/1/2003 và được công bố hôm 20/1/2003.

Đức Tổng Giám Mục Sean Brady của tổng giáo phận Armagh, bắc Ái Nhĩ Lan cho biết ngài đã gởi một lá thư cho thủ tướng Anh Tony Blair trong đó có đoạn viết: “một cuộc chiến tranh với Iraq sẽ đem lại những hậu quả không lường trước được cho sự ổn định trong vùng Trung Đông”.

Đức Tổng Giám Mục nhận định rằng: “Một cuộc chiến như vậy sẽ kích thích những cuộc tấn công mà Anh Quốc đang cố sức ngăn chặn, cũng như đem lại động lực cho những hành vi khủng bố trong tương lai mà hiện nay có thể không tồn tại”.

Đức Tổng Giám Mục Sean Brady là một trong số những vị lãnh đạo tinh thần đã gặp thủ tướng Tony Blair hôm 14/1/2003. Đức Tổng Giám Mục cho biết trong cuộc họp nói trên các vị đã bàn về sự gia tăng căng thẳng trong vùng Vịnh.