REGENSBURG 23/02/07 –Đại học Regensburg loan tin nhà xuất bản trường sẽ ấn hành toàn bộ các công trình biên khảo của đức đương kim Giáo Hoàng Bênêđictô XVI viết từ thời còn là một thần học gia đến khi đươc bầu làm Giáo Hoàng. Đại học Regensburg là nơi vào tháng 9 năm ngoái ĐGH đã đến đọc bài diễn văn đề cập đến mối tương quan giữa Lý Trí và Đức Tin

Viện đại học cho biết phần tài chánh để in các công trình biên khảo do giáo phận Regensburg tài trợ và viện đại học muốn thành lập một khoá trình riêng để nghiên cứu tư tưởng của nhà thần học Giáo Hoàng người Đức.

Theo dự liệu, toàn bộ các công trình biên khảo sẽ được in thành nhiều tập với đầy đủ các chú thích trong các bài viết.

Tưởng cũng nên nhắc lại đức đương kim Giáo Hoàng từng là giáo sư thần học của viện đại học Regensburg từ năm 1969 đến năm 1977 và hiện nay trường vẫn để tên Joseph Ratzinger là giáo sư danh dự của trường

Gia đình ĐGH cũng có một căn nhà và một miếng vườn gần Regensburg. Ngài sinh ở vùng Bavaria, miền nam nước Đức trong một thành phố nhỏ Marktl. Tuy nhiên, Ngài coi Regensburg là quê quán vì rời Marktl từ thời còn thơ ấu.