Công ty điện thoại lớn thứ thứ nhì tại Canada là Telus đã phải từ bỏ quyết định cung ứng các hình khiêu dâm qua các dịch vụ điện thoại của công ty này sau khi hàng loạt người Công Giáo tại Canada đe dọa hủy bỏ các hợp đồng thuê bao điện thoại với công ty này.

Đức Tổng Giám Mục Raymond Roussin
Jim Johannsson, đại diện công ty Telus Canada nói với thông tấn xã Reuters rằng “Cách thức hồi đáp và sự chân thành của các khách hàng đã khiến chúng tôi suy nghĩ lại về dịch vụ này và cuối cùng đã hủy bỏ nó”.

Từ tháng Giêng năm nay, khách hàng thuê bao điện thoại của Telus Canada có thể lấy các hình ảnh khiêu dâm xuống điện thoại di động với giá 3 Gia Kim. Các nhà kinh tế trong nhóm SeaBoard Group có trụ sở đặt tại Toronto ước lượng rằng chỉ sau một năm, tức là từ năm 2008, mỗi năm Telus Canada sẽ thu được tối thiểu 900 triệu Mỹ Kim nhờ dịch vụ này.

Telus Canada đã phải từ bỏ dịch vụ béo bở này sau khi Đức Tổng Giám Mục Raymond Roussin của tổng giáo phận Vancouver kêu gọi 400,000 người Công Giáo trong tổng giáo phận, tất cả các trường Công Giáo, tất cả các cơ quan Công Giáo trong tổng giáo phận Vancouver đồng loạt chấm dứt tất cả các hợp đồng thuê bao điện thoại với Telus Canada.

Sau khi thông báo của Đức Tổng Giám Mục Roussin được đăng tải trên tờ The B.C. Catholic và được đọc trong các thánh lễ vào đầu tháng Hai này, giá cổ phiếu của Telus liên tục sụt giảm trên thị trường chứng khoán. Đức Tổng Giám Mục Roussin đã chế giễu điều mà Telus tự hào như là “công ty điện thoại đầu tiên cho lấy xuống hình khiêu dâm” tại Bắc Mỹ chỉ là một điều “đáng thất vọng và đáng ghê tởm”. Dịp này Đức Tổng Giám Mục cũng cảnh cáo rằng các hình ảnh khiêu dâm thịnh hành trên Internet đang phá hủy biết bao linh hồn và các gia đình.