(VietCatholicNews 20/02/2007)
Đức Hồng Y George Pell kêu gọi con người ngày nay nên thận trọng trước những cáo buộc được cường điệu hóa lên theo đó trái đất chúng ta đang sống đang càng ngày càng nóng và ngài nói rằng ngài “rất nghi ngờ thảm họa nhân tạo là hiện tượng trái đất đang nóng dần, nhưng sẵn sàng mở ngỏ cho bằng chứng xa hơn”.
 | | Đức Hồng Y George Pell | Trong một cột đăng trên tờ Sunday Telegraph, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Sydney cho rằng con người ngày nay đang “là đối tượng cho một loạt những trò vô nghĩa về thảm họa thời tiết khi những người quá nhiệt thành đã và đang vẽ ra những bức tranh cực đoan để hù dọa chúng ta”.
Ngài gọi những người cho rằng các tảng băng đang tan dần và mực nước biển đang dâng cao là “doomsdayers” và “scaremongers.” (những “nhà tận thế” và những “ông kẹ hù dọa”).
Ngài cũng chế riễu một số nhà báo đang kêu gọi phiên tòa quốc tế kiểu như phiên tòa Nuremberg cho những ai dám diễu cợt về hiện tượng trái đất nóng lên; và những ai so sánh những người diễu cợt này với những kẻ phủ nhận Holocaust. Ngài ghi nhận rằng trong 100 năm qua, giới truyền thông khi thì đề cập đến hiện tượng trái đất đang tiến dần tới thời Băng Đá lạnh lẽo, khi lại quay ra nhát con người rằng thế giới đang nóng dần lên cách kinh khủng.
“Những điều chúng ta đã thấy nơi những nhà tận thế này là một liều nhẹ nhàng bước đầu của sợ hãi, một thứ nửa tôn giáo có thể gọi như thế, nhưng gần gũi một cách nguy hiểm với mê tín dị đoan. Thật đáng kinh ngạc nếu sự ô nhiễm kỹ nghệ, và những chất thải carbon không gây hậu quả nào cho sức khoẻ. Nhưng chuyện gì cũng có giới hạn của nó.”
Đức Hồng Y thừa nhận rằng đã có những thay đổi kinh khủng về thời tiết xảy ra trên thế giới như những Thời Băng Đá hay trận lụt Noah. Những trận hán hán kinh hoàng và kéo dài cũng chẳng hiếm trong lịch sử Úc Đại Lợi.
Ngài đã trích dẫn một số các bằng chứng khoa học giải thích hiện tượng trái đất nóng lên và ghi nhận rằng bằng chứng về hiện tượng này thực ra rất là lung tung.
Theo Đức Hồng Y:- Trái đất đã có khuynh hướng nóng dần thường xuyên từ năm 1975 với mức độ 1/50 độ C mỗi một thập niên.
- Nồng độ khí carbonic (CO2) làm gia tăng nhiệt độ trên bề mặt trái đất nhiều về mùa đông hơn là mùa hè, đặc biệt là tại các vùng trung bộ và trên các cao nguyên, trong khi có hiện tượng lạnh dần trong vùng khí quyển.
- Khoa thiên văn thuộc trường đại học East Anglia ghi nhận nhiệt độ trái đất không tăng lên trong thời gian từ 1998 đến 2005.
- Một vệ tinh NASA khám phá ra rằng vùng Nam Bán Cầu không hề nóng lên trong 25 năm qua.
Ngài kết luận rằng “Khoa học phức tạp hơn những trò tuyên truyền”.
|
|
Nguyễn Việt Nam
|
 | Tin Có Thể Liên Quan |  | |
-
Một đạo diễn lừng danh sẽ chỉ đạo Đàng Thánh Giá trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney
-
Nguyễn Việt Nam
-
London Times: Anh Giáo sẽ hiệp nhất với Công Giáo vào cuối năm nay?
-
Đặng Tự Do
-
Thơ: Dâng Ngài lời chúc đầu Xuân
-
Sa Mạc Hồng
-
Niềm tin Việt Nam: Chúc tuổi, lì xì
-
LM Nguyễn Trung Tây, SVD
-
Đức Thánh Cha chúc mừng Năm Mới Đinh Hợi tới dân chúng Á Châu
-
Nguyễn Long Thao
-
Đức Giám Mục Phó GP. Nha Trang đi thăm và chúc Tết các Cộng đoàn Dòng Tu
-
Hải Triều
-
Hình Ảnh Ban Tuyên Úy và Hội Đồng Mục Vụ CĐCG Nam Úc Họp Mặt Chúc Mừng Năm Mới
-
Jos. Vĩnh
-
Thánh Lễ Đón Giao Thừa và Năm Mới CĐCG Việt Nam tại Nam Úc
-
Mõ Nam
-
Hình Ảnh Thánh Lễ Đón Giao Thừa, Tết Đinh Hợi CĐCG Nam Úc
-
Jos. Vĩnh
-
CĐCG Việt Nam, Brisbane, Queensland, Úc Châu Mừng Năm Mới
-
Phạm Nguyễn
-
Hình Ảnh Thánh Lễ Đón Giao Thừa CĐCG Việt Nam Brisbane, QLD, Úc Châu
-
Nguyên Nguyễn
-
Thư chúc Xuân Đinh Hợi của Đức Giám Mục Đà Nẵng
-
+GM Châu Ngọc Tri
-
Giờ chầu tạ ơn và giáo hạt Đà Lạt chúc tết Đức Cha Phêrô
-
Tứ Linh
-
Hình ảnh cộng đoàn Tây Úc đón Giao Thừa Xuân Đinh Hợi
-
Đồng Văn Vượng
-
Xuân Đinh Hợi - Xuân Tha Hương tại Brisbane, Úc Châu
-
Nguyễn Nguyễn
-
Thư Chúc Tết gửi các học trò về Ngày Hội Ngộ TCV Sao Biển Nha Trang
-
Đ.Ô Nguyễn Quang Sách
-
Lời chúc Xuân của Thiên Chúa
-
LM Nguyễn Trung Tây, SVD
-
Giáo phận Nha Trang chúc tết ĐGM Phaolô Nguyễn Văn Hòa
-
Gia Nhân
-
Cộng Đồng Nam Úc Chúc Mừng Năm Mới Đinh Hợi
-
Thông Tin
|