NEW DELHI (UCAN) -- Giới trẻ Công giáo chuẩn bị sang Đức nói rằng họ sẽ trình diễn các vũ điệu dân tộc và dân ca để giới thiệu các nền văn hóa sinh động của Ấn Độ vào Ngày Giới trẻ Thế giới.

Các đại diện Ấn Độ nhận thấy sự kiện này là cơ hội để chứng tỏ "sức mạnh" đức tin Công giáo trong nước họ, theo Albert Romanto, thư ký Phong trào Thanh niên Công giáo Ấn Độ (ICYM).

Romanto, 26 tuổi, nói với UCA News rằng giới trẻ đến từ các vùng và nền văn hóa khác nhau của Ấn Độ đã tụ tập tại New Delhi nhiều ngày để diễn tập các điệu múa và bài hát của người bộ tộc và thiểu số, cũng như kịch châm biếm và dân ca mà họ sẽ diễn ở Đức để giúp người khác hiểu "sắc thái và sự đa dạng của văn hóa" Ấn Độ.

Khoảng 400 người Ấn Độ được cho là sẽ tham dự buổi gặp gỡ này, theo linh mục Alwyn D'Souza, thư ký Ủy Ban Giới trẻ của các giám mục Ấn Độ. Ủy ban đang lãnh đạo một phái đoàn gồm 220 thành viên đại diện cho 12 giáo miền và bao gồm các viên chức khu vực của ủy ban, linh mục và nữ tu.

Nhóm chính thức đầu tiên gồm 106 người đã sang Đức hôm 4-8, và nhóm thức hai sẽ lên đường ngày 7-8. Khoảng một triệu thanh niên Công giáo đến từ 150 quốc gia được cho là sẽ tham dự sự kiện này từ ngày 16-21/8 ở Cologne, và Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI cũng sẽ đến dự.

Cha D'Souza nói với UCA News rằng các đại diện của Ấn Độ xem chuyến đi này như một cuộc hành hương và là cơ hội để giao lưu văn hóa với thanh niên của các nước khác. Tiết mục trình diễn văn hóa đầu tiên mà giới trẻ Ấn Độ định trình làng ở Đức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14-8 tại "Ngày Ấn-Đức." Họ sẽ diễn lại các tiết mục của mình tại đại hội giới trẻ thế giới này.

Trong số thanh niên mà UCA News tiếp xúc trước khi họ đi Đức có M.K. John, 28 tuổi, thuộc tổng giáo phận Imphal miền đông bắc Ấn Độ, anh cho biết mình đang "chuẩn bị rất kỹ lưỡng" cho đại hội bởi vì "đây không chỉ là một chuyến du lịch thông thường." Đây sẽ là một chuyến hành hương và là chuyến đi thiêng liêng mà trong đó anh có thể cảm nghiệm ra Chúa và học hỏi kinh nghiệm để phục vụ giáo phận của mình tốt hơn sau này.

Geeta Catherine, 25 tuổi, đến từ giáo phận Jalandhar phía bắc Ấn Độ, nói rằng chị mong muốn gặp gỡ nhiều người có nền văn hóa, bối cảnh, ngôn ngữ và cách ẩm thực khác nhau, trong khi Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ là "một diễn đàn để chia sẻ ý kiến và quan điểm," theo Jennifer Fernandes 24 tuổi đến từ tổng giáo phận Bombay ở miền tây Ấn Độ. Fernandes nói: "Tôi hiếu kỳ muốn học hỏi ở các quốc gia khác cách họ hành đạo và cách sống của họ." Chị xem chuyến đi như là một chuyến hành hương để "biết nhiều hơn về bản thân, Thiên Chúa và đời s̔ng, và để gần gũi với Chúa hơn."

Ngoài đoàn đại diện chính thức ra, những người khác sẽ đi theo nhóm riêng, trong đó có Giới Trẻ Chúa Giêsu, một phong trào giới trẻ đặc sủng đến từ Kerala, sẽ cử 150 thành viên sang Đức. C.C. Manoj, phát ngôn viên của phong trào, nói rằng cánh âm nhạc của phong trào, Ban nhạc Rex, đã chuẩn bị một chương trình cho sự kiện thế giới này, chương trình sẽ nhấn mạnh đến "nét đặc trưng của Giáo hội Ấn Độ." Ông cho biết thêm, các thành viên của phong trào gọi chuyến đi của họ là một "Cuộc lữ hành Đức tin" bởi vì họ dự định viếng Lộ Đức, Rôma và các nơi hành h#432;ơng khác sau khi chương trình Ngày Giới trẻ Thế giới kết thúc vào ngày 21-8.

Không phải tất cả các đại diện Ấn Độ đều là người Công giáo. Linh mục dòng Tên là Cedric Prakash, quản lý một trung tâm nhân quyền của Giáo hội, đã tài trợ cho một phái đoàn gồm ba phụ nữ đến từ Gujarat, tây Ấn Độ, gồm một người Ấn giáo và một người Hồi giáo. Ngài giải thích với UCA News: "Chỉ toàn Kitô hữu tham dự sẽ không miêu tả đúng thực tế về Ấn Độ. Chúng tôi muốn các quốc gia khác cảm nhận được chúng tôi đoàn kết và hòa bình như thế nào khi chung sống trong một quốc gia có nhiều nền văn hóa khác nhau."

Cha D'Souza cho biết, Ủy ban Giới trẻ của các giám mục Ấn Độ có tài trợ một phần cho phái đoàn. Mỗi đại diện sẽ được chi 60.000-70.000 rupi (1.380-1.600 Mỹ kim) để mua vé máy bay và trả các chi phí khác cho Ngày Giới trẻ Thế giới.

Theo linh mục Elias D'Souza, cha linh hướng của thanh niên giáo phận Mangalore ở nam Ấn Độ, đây là "món tiền khổng lồ" đối với hầu hết giới trẻ. Chỉ có hai đại diện thanh niên của giáo phận Mangalore tham dự, cả hai cùng chung một gia đình và được người thân ở Đức tài trợ. Ngài nói: "Người dân của chúng tôi xem đó là một sự lãng phí tiền của."

Nhiều nhân viên Giáo hội nói với UCA News rằng họ chọn thanh niên tham dự sự kiện ở Đức dựa trên việc họ tham gia các hoạt động thanh niên ở các giáo phận và khả năng chia sẻ kinh nghiệm khi họ trở về.