Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #231: Demons of Shame”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 231: Ma Quỷ Nhục Nhã”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

“Jane” bị bao vây bởi những suy nghĩ nhục nhã. Những suy nghĩ này miêu tả toàn bộ cuộc đời cô là một thất bại thảm hại. Cô cảm thấy mình thật bệnh hoạn và đáng ghê tởm. Cô ấy không thể tưởng tượng được Chúa hay bất cứ ai khác yêu thương cô ấy hoặc thậm chí muốn nhìn cô ấy. Cô ấy nói, “Tôi cảm thấy như đang bước đi trong sự nhục nhã ê chề.”

Jane bị ảnh hưởng bởi một nỗi ám ảnh ma quỷ nghiêm trọng. Nó không chỉ đơn giản là những lời độc thoại tiêu cực mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải. Trường hợp của cô ấy đặc biệt mạnh mẽ và nó hành hạ cô ấy hàng ngày. Nó đập vào não cô ấy dường như không ngừng. Đôi khi, sự xấu hổ lấn át suy nghĩ và khiến cô tê liệt cảm xúc.

Sự khiêm tốn đích thực bắt nguồn từ sự thật. Vâng, tất cả chúng ta đều là những người tội lỗi. Tất cả chúng ta đều có tội và đã góp phần vào việc đóng đinh Chúa Giêsu. Nhưng điều này không giống như sự nhục nhã. Sự nhục nhã ê chề tấn công ý thức về bản thân và giá trị bản thân của chúng ta. Chúng ta được tạo ra để nghĩ rằng chúng ta vô giá trị. Một số nhà thần bí nói rằng những con quỷ trong địa ngục hành hạ người chết với những suy nghĩ xấu hổ như vậy. Ma quỷ tấn công họ với lời buộc tội rằng họ vô giá trị và Chúa không quan tâm.

Bất chấp cảm giác tội lỗi và những tội lỗi của chúng ta, chúng ta không vô giá trị. Thay vào đó, chúng ta được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa và do đó có giá trị vô giá. Chúng ta được yêu thương vô cùng và tội lỗi của chúng ta được tha thứ. Chúng ta được cứu bởi Ngài. Những ý nghĩ nhục nhã và tự bôi nhọ bản thân không đến từ Thiên Chúa.

Với những người bị ám ảnh bởi sự nhục nhã do ma quỷ gây ra, tôi thường giúp họ trải qua nhiều lần từ bỏ “những con quỷ nhục nhã”. Tôi hướng dẫn họ hãy nói: “Tôi từ bỏ ma quỷ nhục nhã. Tôi từ chối chúng; Tôi quở trách chúng; Tôi từ bỏ chúng. Nhân danh Chúa Giêsu, tôi đuổi chúng đi. Nhân danh thánh của Ngài, tôi đuổi chúng ra ngoài!

Họ cũng nên nói thêm: “Tôi là con của Thiên Chúa và tôi được tạo nên xinh đẹp theo hình ảnh của Thiên Chúa. Tôi được Chúa Cha yêu thương vô hạn.” Sau đó tôi sẽ nói: “Nguyện Thiên Chúa đầy yêu thương của chúng ta vòng tay ôm lấy bạn. Có thể bạn biết rằng bạn được yêu thương vô hạn. Hãy biết rằng bạn sẵn sàng hiện hữu bởi tình yêu ngay từ giây phút đầu tiên bạn được thụ thai. Bạn được kêu gọi và được định sẵn cho Nước Trời.”

Đây là lời cầu nguyện của tôi cho tất cả các bạn:

Bạn cũng có thể biết rằng bạn đã được yêu thương sẵn sàng ngay từ giây phút đầu tiên được thụ thai. Nguyện xin Cha vòng tay yêu thương ôm lấy bạn. Cầu mong bạn cảm nhận được hơi ấm, tình yêu và sự bình an của Ngài. Nhân danh Chúa Giêsu, bạn được chữa lành. Nhân danh Chúa Giêsu, bạn được bình an.
Source:Catholic Exorcism