Cảnh sát cho biết Cha Bobit đã bị tấn công khi ngài bắt gặp kẻ trộm đột nhập ở cửa trước của ngôi nhà mà ngài ở chung với hai linh mục khác vào hôm Chúa Nhật 30 tháng 10 vừa qua.

Theo các nguồn tin của cảnh sát, Cha Bobit Augusthy đã bị tấn công bởi một người đàn ông đã đột nhập vào nhà của ngài ở Ardkeen, thành phố Waterford, vào khoảng 9 giờ 30 sáng. Giáo phận cho biết vị linh mục đã hồi phục trong bệnh viện sau khi được cứu sống. Cha Bobit là người gốc Ấn Độ và là thành viên của Dòng Cát Minh.

Nhà của ba vị linh mục này ở ngay trong Bệnh viện Khu vực Waterford, nơi 3 vị linh mục làm tuyên úy cho bệnh viện và phụ trách một nhà nguyện ngay bên trong khuôn viên bệnh viện.

Phát ngôn nhân bệnh viện Khu vực Waterford cho biết các bác sĩ đã tích cực điều trị cho ngài, nhưng cho biết vị linh mục vẫn trong tình trạng nghiêm trọng. Phát ngôn nhân cho biết vì ngài ở ngay trong khuôn viên bệnh viện nên có thể cứu kịp. Nếu ngài ở bên ngoài có lẽ ngài đã chết vì những vết thuơng quá nặng.

Cha Liam Power, một linh mục địa phương, biết rõ Cha Bobit, cho biết: “Tôi thực sự bị sốc khi nghe điều đó.”

“Các tuyên úy ở đó luôn chăm sóc an ủi các bệnh nhân và thật bi thảm khi điều này xảy ra”.

“Chúng tôi đang cầu nguyện cho sự hồi phục của ngài và dâng lời cầu nguyện của chúng tôi cho các linh mục cư ngụ chung với ngài là Cha Russell và Cha John”.

“Cả ba vị đều làm việc thực sự xuất sắc trong bệnh viện và nhà nguyện ở đó.”

“Họ được gọi 24 giờ một ngày và sống tại nơi cư trú đó ngay trong khuôn viên bệnh viện. Rõ ràng là có một cuộc đột nhập ở đó.”

“Thật là sốc khi một linh mục có thể gặp nguy hiểm như vậy.”

Tối hôm qua, bác sĩ cho biết nạn nhân khoảng 30 tuổi, đang trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định.

Một người đàn ông khoảng 20 tuổi đã bị bắt ngay sau khi vụ việc xảy ra và đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Waterford.

Cha Bobit đã sống ở Ái Nhĩ Lan một thời gian và cùng với các đồng nghiệp của mình, Cha Russell và Cha John, làm việc trong bệnh viện và điều hành nhà nguyện ở đó.

Đức Cha Alphonsus Cullinan, Giám mục của Waterford và Lismore, cho biết ngài “rất sốc” trước những gì đã xảy ra và nói rằng ngài hy vọng nạn nhân sẽ bình phục hoàn toàn.

Ngài cho biết ngài cũng đang cầu nguyện cho các đồng nghiệp tuyên úy của vị linh mục “những người cũng sẽ đau khổ rất nhiều”.
Source:irishmirror.ie