Với tấm lòng rộng mở, hãy đi đến với Ngài, mang lấy ách của Ngài và học hỏi từ Ngài. Hãy đến gặp Thầy để trở thành môn đệ của Ngài và những người thừa kế lời hứa hòa bình của Ngài,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói như trên trong một thông điệp gửi bằng tiếng Ý và tiếng Croatia cho những người tham gia 'Mladifest.' Sự kiện này là buổi cầu nguyện thường niên dành cho giới trẻ được tổ chức từ ngày 1 đến 6 tháng 8 tại đền thờ Medjugorje nổi tiếng ở Bosnia-Herzegovina.

Chủ đề của cuộc hành hương năm nay là “Hãy học với Thầy và anh chị sẽ tìm thấy bình an,” trích từ Phúc âm Matthêu (11: 28-30). Đề cập đến đoạn văn này, Đức Thánh Cha Phanxicô bảo đảm với những người hành hương trẻ rằng “Chúa không dành những lời này chỉ cho các tông đồ hoặc cho một số bạn bè của Ngài, nhưng Ngài nói với tất cả những ai mệt mỏi và bị áp bức.”

“Đây là một lời mời gọi hãy di chuyển, không đứng yên, đông cứng và sợ hãi trước cuộc sống, và trông cậy vào Ngài.” Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng Chúa Giêsu yêu cầu họ đi về phía Ngài.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng “phương thuốc đích thực cho những vết thương của nhân loại” là “tình yêu thương anh em” dựa trên tình yêu của Thiên Chúa. Tuy nhiên, ngài cảnh báo rằng “để học hỏi, trước hết, người ta phải khiêm tốn và nhận ra sự ngu dốt và kiêu ngạo của bản thân khiến chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể làm mọi thứ một mình và bằng sức của mình”.

“Hỡi những người yêu dấu, đừng sợ hãi, hãy đến với Ngài với tất cả những gì bạn đang mang trong lòng, Ngài là Chúa duy nhất mang lại sự sảng khoái và bình an thật sự,” Đức Thánh Cha nói, kêu gọi những người trẻ noi gương Đức Maria và phó thác chính mình. Ngài đã ký thông điệp đề ngày 16 tháng 7, nhân lễ trọng kính Đức Mẹ Núi Cát Minh, tại Vương cung thánh đường Thánh Gioan Lateranô ở Rôma.

Từ lâu Tòa thánh đã giữ một thái độ thận trọng với đền thờ Medjugorje. Ngôi đền này đang có danh tiếng tốt hơn kể từ khi Đức Thánh Cha Phanxicô cho phép các cuộc hành hương ở đó vào ngày 12 tháng 5 năm 2019, công nhận “thực tế tâm linh và mục vụ” mà nơi này mang lại cho nhiều người Công Giáo.

Các cuộc hiện ra được cho là của Đức Mẹ làm cho nơi này trở nên nổi tiếng. Nhưng cho đến nay các cuộc hiện ra ấy vẫn chưa bao giờ được Giáo hội công nhận và nhiều vùng xám vẫn còn. Theo một cuốn sách được xuất bản vào tháng 12 năm 2021, không có phép lạ nào được chính thức công nhận ở Mễ Du. Cựu linh mục Tomislav Vlasic, người đi cùng với các thị nhân, đã bị vạ tuyệt thông vào ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Tuy nhiên, địa điểm tâm linh nổi tiếng này hàng năm vẫn thu hút một lượng lớn khách từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ Ý và Đông Âu. Theo trang web Mladifest, năm nay sẽ là Lễ hội Thanh niên lần thứ 33, quy tụ khoảng 50.000 thanh niên. Lần đầu tiên lễ hội được tổ chức là vào năm 1989.
Source:Aleteia