Sáng ngày 4 Tháng Tư, trước những tiếng khóc nghẹn ngào của Anh Chị Em Giáo Dân và những cái nhìn đầy kinh ngạc của người đi đường, Nhà cầm quyền Trung Quốc đã san bằng ngôi Nhà Thờ duy nhất tại Thành phố Tiền Dương (千阳县 – Qianyang) thuộc Tỉnh Thiểm Tây (陕西 – Shaanxi).

Giáo xứ Tiền Dương nằm ở khu vực rất nghèo của Tỉnh Thiểm Tây và là nơi sinh sống của khoảng 2000 người Công Giáo, tất cả đều là Nông dân. Ngôi Nhà Thờ gồm hai tầng. Tầng trên là nơi Thờ phượng. Tầng dưới là nhà ở của Nữ Tu và Văn phòng của các Soeurs, đồng thời cũng dùng làm Trạm Y Tế khám bệnh và phát thuốc cho người nghèo.

Giáo phận Phượng Tường (鳳翔 – Fengxiang) được chăm sóc bởi Đức Cha Luca Lý Kính Phong (李鏡峰 – Li Jingfeng) cho đến ngày Ngài qua đời hôm 17/11/ 2017. Điều rất đặc biệt là trong bối cảnh của Giáo Hội Trung Quốc : Đây là Giáo phận duy nhất mà cả các Tín hữu - Giám Mục - Tu sĩ... đều không phải là Thành viên của Hội Công Giáo Yêu Nước !!! Từ ngày 17 / 11 /2017, Đức Cha Phêrô Lý Hội Nguyên (李会元, Li Hui-Yuan) 54 tuổi, Giám Mục Phó lên thay vẫn giữ được Truyền thống này.

Một số Nhà quan sát cho rằng : Bạo lực đối với Giáo xứ Tiền Dương là một cách để buộc Giáo phận Phượng Tường phải áp dụng các Quy định Tôn giáo mới, buộc các Giám mục và Linh mục phải gia nhập "Hội Công Giáo Yêu Nước" !

Những Nhận định khác cho rằng : Lãnh đạo tại Thành phố Tiền Dương hiện nay, đa phần theo Chủ nghĩa của Mao Trạch Đông, coi "Tôn giáo là một ảo tưởng cần phải xóa bỏ" !

Nhà Thờ Qianyang nổi tiếng trong Khu vực vì : Trong quá khứ, theo các Tín hữu, có một số Phép Lạ từ Nước Thánh trong Giáo xứ. Kể từ đó, Dân chúng Đạo và Đời đã đổ xô đi nhận Nước Thánh để sử dụng như một "Phương thuốc Tinh Thần và Thể Chất" cho Con người và động vật.