Kenya: Nhà truyền giáo Ái Nhĩ Lan của Các Hội truyền giáo xã hội Phi Châu (SMA) đã bị giết hại trong một vụ cướp tấn công vào hội truyền giáo của ngài ở Giáo phận Ngong cách Nairobi khoảng 25 km. Thi thể của Cha John Hannon, 65 tuổi, được phát hiện vào sáng hôm 25-11-2004.

Cha Hannon chết do bị thương nặng suốt đêm, khi một kẻ nào đó đột nhập vào nhà của ngài để cướp ở giáo xứ Matasia, thuộc giáo phận Ngong. Cha Hannon đến từ Killulla, hạt Clare, miền Tây Ái Nhĩ Lan, ngài đã đến Kenya được 10 năm; kể từ năm 2000 ngài được thuyên chuyển đến Matasia để tiến hành một đề án đào tạo nghề trong khu vực chủ yếu là nông dân. Giáo dục và giảng dạy là các lĩnh vực chính mà ngài cống hiến để phục vụ cho SMA. Trong giai đoạn hiện nay, ngài đã đang hoàn tất để trang bị cho trung tâm giáo xứ trở thành trung tâm đào tạo và gần đây ngài cũng làm việc với Masai. Cha Martin Kavanagh, Tổng Thư ký của SMA, người đã làm việc với Cha Hannon ở Lagos, Nigeria vào đầu thập niên 80 đã tuyên bố tại Rôma: “Ngài đã đặc biệt chú ý đến khả năng đáp ứng nhu cầu của người nghèo, đặc biệt đảm bảo cho họ được giáo dục và nhận ra các quyền lợi của họ”.

Trước khi phục vụ cho hội truyền giáo ở Kenya, Cha Hannon đã phục vụ ở Nigeria từ năm 1968 đến năm 1993 sau khi ngài được phong chức linh mục vào năm 1967.