VATICAN - Tại công trường thánh Phêrô hôm nay an ninh trở nên nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn vì những báo động về khủng bố, tất cả mọi người vào trong quảng trường thánh Phêrô đều phải đi qua máy rà khám như đi qua phi trường, và người ta thấy nhiều cảnh sát Ý hiện diện chung quanh công trường, thế nhưng đã có 40,000 người từ khắp nơi về tham dự Lễ Lá, khởi sự Tuần Thánh của Giáo Hội Công Giáo. Lễ Lá nhắc nhắc nhở biến cố Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem trong cảnh tưng bừng và huy hoàng, được dân chúng trong thành hân hoan cầm những cành lá ra đón Ngài.Thánh lễ được Đức Thánh Cha cử hành cùng với các vị hồng y trong mầu áo đỏ huy hoàng rực rỡ, các giám mục mầu tím chói chang dưới bầu trời trong xanh, hòa lẫn cùng đoàn người hành hương về Roma trong muôn mầu muôn sắc.
Trong bài giảng Đức Thánh Cha chú ý tới giới trẻ, ngài nói: “Các con đừng sợ bơi ngược dòng đời” ngài thúc giục họ hãy chối từ não trạng đóng khuân về một xã hội vật chất. Ngài nói: “Rõ ràng, sừ điệp mà Thánh Giá thông truyền thì không dễ gì cho con người đời nay hiểu được, nơi mà sự sung túc và thoải mái luôn được đề nghị và kiếm tìm như là những giá trị ưu tiên”.
Ngày Chúa Nhật Lễ Lá cũng là Ngày Giới Trẻ Thế Giới và năm nay được cử hành tại các giáo phận địa phương, nhưng sang năm sẽ mừng trọng thể tại Koln Đức Quốc.Chương trình tuần thánh của Đức Thánh Cha như sau:
Thứ Năm tuần thánh: chủ sự 2 Thánh Lễ, Lễ Truyền Dầu và Lễ Lập Phép Thánh Thể.
Thứ Sáu tuần thánh, ngài cũng cử hành cuộc Thương Khó của Đức Kitô.
Vào ngày thứ Bảy Vọng Phục Sinh, ngài cử hạnh Đền Thánh Phêrô
Và cuối cùng Lễ Phục Sinh, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự thánh lễ đại trào tại công trường Thánh Phêrô, và ban Phép Lành cho Thành Roma và cho toàn Thế Giới.