VIENNA - Vị Hồng Y người Áo tên là Christoph Von Schoenborn nói với thính giả của một chương trình phát thanh ở Áo rằng ÐGH Gioan Phaolô đang tiến tới những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời.

Trong ngày 2 tháng 10, nói chuyện với tính giả của đài phát thanh, ÐHY Schoenborn nói: Vì bị bệnh Parkinson, ÐGH không còn kiểm soát được nước miếng chảy ra ngoài miệng nữa. Tuy nhiên, ÐGH cố tình muốn để thế giới thấy sự đau ốm của Ngài. Ngài có thể không xuất hiện trước công chúng nhưng muốn để thế giới thấy Ngài đang chiến đấu với bệnh tật.

Vị Hồng Y người Áo kết luận : Mọi người đều thấy ÐGH đang ốm đau, mất năng lực và đang chết dần mòn.

Tưởng cũng nên nói đây là vị Hồng Y thứ 3 trong tuần này tuyên bố những tin tức bi quan về sức khoẻ của ÐGH. Trước đây ÐHY Joseph Ratzinger tuyên bố xin mọi tín hữu cầu nguyện cho ÐGH, sau đó ÐHY tân cử Philippe Barbarin của Pháp nói ÐGH đang lâm trọng bệnh.