VATICAN. ĐTC gửi sứ điệp chào mừng và cầu chúc thành công cho Hội nghị về tái truyền giảng Tin Mừng do Tổng giáo phận Manila, Philippines, tổ chức từ ngày 16 đến 18-10-2013, nhân dịp gần kết thúc Năm Đức Tin.

Hội nghị diễn ra tại Đại học thánh Tôma ở Manila với sự tham dự của khoảng 5 ngàn đại biểu, gồm GM, LM, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo dân, không những từ các nơi ở Philippines, nhưng còn từ nhiều nước khác như Đài Loan, Việt Nam, Brunei, Malaysia, Thái Lan và Myanmar. Hội nghị đặc biệt để ý tới những thách đố do trào lưu tân tiến hóa tạo nên.

Trong sứ điệp Video, ĐTC gọi Hội nghị đầu tiên tại Philippines về tái loan báo Tin Mừng là một món quà quí giá cho Năm Đức Tin và ngài nói: ”Tôi hy vọng với Hội nghị này, anh chị em một lần nữa có thể biết sự hiện diện yêu thương của Chúa Giêsu trong đời sống của mình, yêu mến Giáo Hội hơn nữa và thông truyền Tin Mừng cho tất cả mọi người, với lòng khiêm tốn và vui tươi. Anh chị em đừng mệt mỏi trong việc mang lòng từ bi của Chúa Cha cho những người nghèo, các bệnh nhân, những người bị bỏ ơi, các bạn trẻ và gia đình. Hãy làm cho thé giới chính trị, xí nghiệp, văn hóa, khoa học kỹ thuật và truyền thông xã hội được biết Chúa Giêsu. Hãy để Chúa Thánh Linh đổi mới mọi thụ tạo và mang công lý và hòa bình đến Philippines cũng như đại lục Á châu bao la, vốn gần gũi với tâm hồn tôi”.

Hội nghị được khai mạc hôm thứ tư 16-10-2013, với bài thuyết trình của ĐHY Luis Antonio Tagle, nói về ”Chiều kích truyền giáo trong việc loan báo Tin Mừng”. Trong hội nghị có nhiều sinh hoạt: từ các bài huấn giáo dấn, các cuộc thảo luận bàn tròn và chia sẻ. Thánh lễ bế mạc Hội nghị hôm qua (18-10) đã do Đức TGM Giuseppe Pinto, Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines, chủ sự (SD 18-10-2013)