Cha Pio và Mẹ Teresa "đã dạy" hình thức mới về "y khoa"
Ðức Ông Nguyễn Quang Sách7/26/2003
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Một cộng tác viên nói về Kinh nghiệm của mình

ROME (Zenit. org).- Bác Sĩ Francesco Di Raimondo nói Cha Thánh Pio và Mẹ Teresa dạy chúng ta rằng "y khoa không chỉ là một phục vụ... cho cá nhân nhưng trên thực tế trực tiếp phục vụ cho Chúa Kitô,"

Bác Sĩ Di Raimondo người làm việc trực tiếp với Thánh Pio và Mẹ Teresa, nói, "khó mà thực hành 'môn y khoa của tấm lòng' này, nó vượt quá dáng vẻ bên ngoài và đánh động một bản thể bí ẩn mà chúng ta có được bằng chứng trong Tin Mừng Thánh Mattheô."

Cả hai nêu lên một tấm gương chứng tỏ tình yêu đối với tha nhân có thể biến thành một thực tại hữu hình. Cha Thánh Pio khởi sự với Nhà Trợ giúp Đau khổ, và Mẹ Teresa đã thiết lập các Chị Bác ái để cứu viện sự đau khổ của những người mắc bịnh phung tại Ấn độ.

Bị thúc đẩy vì "bổn phận" minh chứng mình đã có “ân sủng" để biết một cách sâu sắc hai nhân vật này của Giáo Hội, Bác Sĩ Di Raimondo đã viết một quyển sách nhan đề "Cha Pio, MẹTeresa: Kinh nghiệm của một Cọng tác viên Y khoa: (Nhà xuất bản Borla).

Bác Sĩ đã giải thích cho Ðài Phát Thanh Vatican:"Với Cha Pio chúng ta đã khai thác một lòng sùng kính thiêng liêng thâm sâu, theo đó đòi hỏi nơi tu sĩ phải cộng tác với cơ cấu của Nhà Cứu Tế và nhất là trong sự tổ chức công trình cao cả cho ngành y khoa tiên tiến”..

Với Mẹ Teresa đã có một cuộc gặp gỡ "về phần tôi đã khơi lên một sự sẵn sàng hầu đáp ứng với yêu cầu của mẹ nhằm giúp đỡ người nghèo”.

Trong quyển sách của ông, Bác Sĩ Di Raimondo hiện đang làm việc tại bệnh viện Spallanzani ở Roma đã nói từ Thánh Piô và Mẹ Têrêsa, “ với tư cách là những người được rửa tội và là những bác sĩ, chúng ta phải giữ đến hai lời chăn trối”.

Là những người được rửa tội, "chúng ta phải công nhận rằng hai vị thánh này để lại cho chúng ta một chỉ dẫn rất mãnh lịêt phải thực hiện tất cả mọi sinh hoạt không phải chỉ riêng với tư cách về kỹ thuật-nghề nghiệp, nhưng còn với tư cách của sự cải thiện ".

"Đối với lời chăn trối về y khoa, chúng ta phải nhất quán với mầu gương canh tân triệt để đến sự liên hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân”.

Đó là điều mà Bác Sĩ Di Raimondo định nghĩa như là một "môn y khoa đổi mới", y khoa này "thay thế cho cái gì đó mà đến bây giờ vẫn bị còn bị quên lãng rất nhiều, đó là y khoa chủ quan": nếu điều quan trọng là chữa bịnh, điều cũng quan trọng là bác sĩ phải tỏ ra thiện cảm, nhẫn nhục và tình liên đới thương mến đối với bịnh nhân và giúp họ nói lên nỗi đau đớn mà họ đã trải qua vì sự đau yếu của họ”

Bác Sì giải thích rằng "Bịnh trầm trọng gây ra sự bất an còn tồn tại”. Do đó, sự kiện bịnh nhân có một tương quan với nhà chuyên môn, đó không hẳn là sự tương quan với khách hành nghề, nhưng là tương quan của tình bạn chân thật " nó là một bước nhảy vọt có giá trị kinh khủng đối với ngành y khoa, ngay cả đối với những bác sĩ không phải là người tín hữu."

Bác Sĩ Di Raimondo nói cuộc gặp gỡ của ông với Cha Thánh Pio và Mẹ Teresa "đã giúp ông ý thức về những nguy cơ cho ngành y khoa thường trở nên một thị trường hay một sự đeo đuổi cho nghề nghiệp mình, và từ khước sự gần gũi này giữa bản thân bác sĩ và bệnh nhân".

Bác Sĩ kết thúc trên thực tế, việc gần gũi là một phương diện "mà tự nó đã là một phương cách vượt quá nỗi thống khổ của một cơn bịnh xem ra không còn lối thoát, "ông kết thúc.

See Also

10/4/2007
Phải chăng có thêm một phép lạ mới qua sự chuyển cầu của Mẹ Chân Phước Têrêsa?
Anthony Lê
5/17/2008
Ánh Sáng của Đức Maria Trong Đêm Tối của Mẹ Têrêsa
Anthony Lê
11/24/2005
Diễn văn Đức Giáo Hoàng với Hàn Lâm Viện Khoa Học và Khoa Học Xã Hội
Đức Ông Nguyễn Quang Sách
10/26/2004
Hai nhà khoa học Mỹ được bổ nhiệm vào Hàn Lâm Viện Khoa Học Vatican
Nguyễn Long Thao
9/21/2007
Một Cái Nhìn Khác về Mẹ Chân Phước Têrêsa
Paul Anh
9/11/2006
Nữ Diễn Viên Olivia Hussey với vai “Mẹ Têrêsa”
Anthony Lê
8/21/2010
Đức Thánh Cha trình bầy về sự nghiệp và ảnh hưởng của ĐGH Piô X
LM Trần Đức Anh OP
7/2/2010
Tiết lộ những nỗ lực cứu vớt nền văn hoá Do thái của ĐGH Piô XII
Phụng Nghi
6/10/2010
Lần đầu tiên công bố bức thư Đức Piô XII gửi Tổng Thống Roosevelt
Nguyễn Hoàng Thương
4/11/2010
Đức Thánh Cha ca ngợi lòng bác ái của Đức Piô XII
LM Trần Đức Anh, OP
1/29/2010
Tư liệu mật thời Đức Piô XII được sắp xếp lại tới 2015
Peter Nguyễn Minh Trung
12/26/2009
Vatican giải thích việc nâng Đức Piô XII lên hàng Đáng Kính
Vũ Văn An
12/24/2009
Tòa thánh bênh vực quyết định tuyên dương ĐGH Piô XII lên bậc “Đáng kính”
Phụng Nghi
12/19/2009
ĐGH Piô XII và ĐGH Gioan Phaolô II được tuyên dương lên bậc ''Đáng Kính”
Phụng Nghi
10/28/2009
Ủy Ban ''Ecclesia Dei'' và Huynh Đoàn Thánh Piô X họp phiên đầu tiên
Nguyễn Hoàng Thương
6/24/2009
Lòng sùng kính của Thánh Piô với Mẹ Maria
Đ.Ô Nguyễn Quang Sách
6/22/2009
Đức Thánh Cha viếng thăm mộ của thánh Piô Năm dấu
Bình Hòa
6/17/2009
ĐGH thăm thị trấn San Giovanni Rotondo của thánh Padre Piô
Peter Nguyễn Minh Trung
6/17/2009
Ai bôi lọ Đức Piô XII
Vũ Văn An
3/12/2009
Đức Thánh Cha phổ biến lá thư về Huynh Đoàn Piô X
Bùi Hữu Thư