Kính thưa Quý Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ và

Quý ông bà anh chị em,

Bão lụt Ketsana đánh vào Việt Nam ngày 29 tháng 9, 2009 đã gây ra rất nhiều thiệt hại về nhân mạng, tài sản, ruộng vườn cho đồng bào, đặc biệt tại Miền Trung, Cao Nguyên và Bắc Việt Nam. Tính đến nay, số người thiệt mạng lên đến hơn trăm người, 113 người mất tích và hơn 250 người bị thương, thiệt hại vật chất ước tính hơn mười ngàn tỉ đồng. Các Tĩnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng và các nơi khác đều bị hư hại và ngập lũ nặng nề. Cuộc sống của hằng trăm ngàn người dân tại các vùng bão lụt hiện nay thật thảm thương: đang đối mặt với nghèo, đói, bệnh tật lại còn phải lo đối phó với những cơn bão lụt khác tiếp tục kéo tới.

Với tinh thần 'lá lành đùm lá rách' và cùng hiệp thông với hàng Giáo Phẩm Việt Nam đang vận động kêu gọi giúp đỡ nạn nhân bão lụt, Ban Lãnh Đạo Liên Đoàn đã hội ý với nhau, và quyết định mở chiến dịch Lạc Quyên cứu trợ trên Hoa Kỳ, đồng thời cũng chấp thuận ứng gởi ngay $30,000 (ba mươi ngàn đôla) về Hội Đồng Giám Mục Việt Nam qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội, để Ủy Ban cộng tác với các nơi bị bão lụt trợ cấp lương thực, quần áo, thuốc men, nông cụ phân phối đến nạn nhân không phân biệt lương giáo.

Trước những thiệt hại và mất mát quá sức to lớn của đồng bào trong mùa bão lụt năm nay, Liên Đoàn kêu gọi Tấm Lòng Vàng của tất cả quý ân nhân ở hải ngoại cùng góp sức trong nghĩa cử nhân đạo, bác ái này. Kính xin quý Cha Chánh Xứ, Quản Nhiệm, Bề Trên các hội đoàn, dòng tu cùng giúp vận động và kêu gọi cộng đồng dân Chúa cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, đồng thời xin mọi người quảng đại đóng góp vào công cuộc chung này.

Mọi đóng góp, xin đề: LIEN DOAN- TYPHOON VICTIMS 09

Xin gởi về địa chỉ:

Lien Đoàn

PO Box 1958

Flowery Br. - Georgia 30542

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho lòng quảng đại của quý ân nhân. Thay mặt cho những nạn nhân bão lụt ở Việt Nam, xin chân thành cảm tạ.

Ngày 02 tháng 10, 2009

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Liêm

Chủ Tịch Liên Đoàn CGVN tại Hoa Kỳ