Giáng Sinh Tình Thương 2008
Liên Đoàn Kêu Gọi Cứu trợ Lũ Lụt Việt Nam


Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Mấy tuần vừa qua, lũ lụt và mưa bão liên tục gây ra rất nhiều thiệt hại về nhân mạng, tài sản, ruộng vườn cho đồng bào tại Việt Nam. Số người thiệt mạng lên đến hơn trăm người, chưa kể nhiều người mất tích và bị thương. Hà Nội, Ninh Bình, Hưng Yên, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Nam, Huế, Thừa Thiên, Ninh Hòa, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Nha Trang, Phan Rang, Phú Yên, Sài Gòn, và một số nơi khác đều bị thiệt hại và ngập lũ nặng nề. Theo thống kê của Bộ Nông Nghiệp, riêng cơn mưa gây ra lũ lụt đầu tiên ở Miền Bắc đã có hơn 180,200 căn nhà bị ngập lụt hư hại, 200 căn bị sập. Diện tích lúa bị ngập úng 200,000 ha, diện tích thủy sản bị ngập 26,000 ha, 900 công trình thủy lợi hư hỏng, 62,600m đê nội đồng hư hỏng, 202km đường sá hư hỏng, thiệt hại hơn 7,000 tỉ đồng.

Hiện tại, nhiều ngàn người đang vất vả sống và sinh hoạt trong những điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn: nhà cửa còn bị ngập nước chung với rác rưởi, bùn sình, lại còn phải đối phó với những vấn đề về vệ sinh môi trường và y tế với các thứ bệnh thương hàn, dịch tả, sốt xuất huyết.

Trước thảm cảnh đó, đặc biệt của rất nhiều gia đình nghèo khổ đang đối diện với hiện tại và tương lai tăm tối vì tài sản mất trắng, Đức TGM Ngô Quang Kiệt đã gởi thư xin mọi người trong Giáo Phận cứu trợ. Ban Lãnh Đạo Liên Đoàn cũng đã hội ý với nhau, và quyết định mở chiến dịch Lạc Quyên trên Hoa Kỳ. Cuộc Lạc Quyên sẽ chấm dứt vào ngày 30/12/08. Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế, và sẽ gởi về Hội Đồng Giám Mục Việt Nam qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas, để Ủy Ban cộng tác với các nơi bị lũ lụt mua lương thực, quần áo, thuốc men, sách vở, nông cụ phân phối đến nạn nhân không phân biệt lương giáo. Trong mùa Giáng Sinh này, Liên Đoàn khẩn thiết kêu gọi Tấm Lòng Vàng của tất cả quý vị, đặc biệt các Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ, giáo dân, các tu viện, hội dòng, giáo xứ, cộng đoàn, hội đoàn.

Mọi đóng góp xin đề: Lien Doan
for: HELP Lu Lut VN
và gởi về địa chỉ: Lien Doan CGVNHK
PO Box 1958. Flowery Br. GA 30542

Có thể chuyển ngân trực tiếp (Direct Deposit) đến account của Liên Đoàn:
Tên Account: Lien Doan - Memo: HELP Lu Lut VN
Account number: 261190490: 7999101037937
Bank: Franklin Financial. Po Box 880. Toccoa GA 30577

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho lòng quảng đại của toàn thể quý vị. Thay mặt cho những nạn nhân, xin chân thành cảm tạ.
Kính chúc quý vị có một mùa Giáng Sinh Yêu Thương và An Bình trong hồng ân Thiên Chúa.

Ngày 01 tháng 12, 2008
Chủ Tịch Liên Đoàn