Ngày 25/02/2007, Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay, tại Nhà thờ Chính Toà Hà Nội, Đức Tổng Giuse đã cử hành Thánh Lễ Sai Đi. Về hiệp dâng thánh lễ là các Linh mục lãnh nhận sứ vụ tại các nhiệm sở mới và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo Phận.

Đây là đợt thuyên chuyển Linh Mục có quy mô lớn nhất trong lịch sử Giáo Phận. Đối với một số Giáo Phận khác thì việc thuyên chuyển Linh mục đã được thực hiện khá lâu, nhưng đối với Giáo Phận Hà Nội, do nhiều lý do, đến nay mới có điều kiện chín muồi để làm việc đó.

Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí linh thiêng, sốt sắng và rất cảm động. Các Cha lãnh nhận xứ vụ mới được ôn lại tinh thần của người Môn Đệ Chúa Giêsu là ra khơi loan báo tin mừng cho khắp thế gian, sẵn sàng đi bất cứ đâu theo ý Thiên Chúa được thể hiện qua bề trên Địa Phận.

Sau bài giảng về việc Đức Giêsu bị cám dỗ sau khi ăn chay và cầu nguyện 40 đêm ngày, Đức Tổng Giám Mục đã trao Bài Sai cho 27 cha. Các Cha đã lãnh nhận bài sai trong niềm tin tưởng tuyệt đối.

Thánh Lễ đã kết thúc trong sự xúc động của hết thảy bà con giáo dân tham dự, những người phải tạm chia tay với những Cha đã chia sẻ, hướng dẫn đời sống cùng giáo xứ trong bao năm trời. Nhưng xen vào đó là một niềm vui, sự an ủi khi được một cha mới chăn dẫn mình trong đời sống thiêng liêng.

Xin các giáo hữu trong và ngoài giáo phận, trong tình huynh đệ, cầu nguyện cho các Cha được ơn thánh thiện, đạo đức, khôn ngoan để các Ngài thực hiện sứ vụ rất thánh là hiện diện giữa cộng đoàn dân Chúa như mục tử tốt lành, hình ảnh thánh thiện, khả ái của Chúa Giêsu.