Trong một thông báo vừa được Cha giám đốc Đền thánh Fatima đưa ra, ngài cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử hơn trăm năm nay, đền thánh Đức Mẹ Fatima sẽ cử hành những ngày hành hương kỷ niệm 103 năm lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ mục đồng tại Cova da Ira, mà không có sự hiện diện của hàng trăm ngàn khách hành hương như mọi năm.

Quyết định này đã được đưa ra thể theo những quy định bảo vệ sức khỏe cho công chúng, tránh lây lan thời đại dịch Vũ Hán theo yêu cầu của chính quyền Bồ Đào Nha.

Đây là một khoảnh khắc thật đau lòng: Thánh địa tồn tại để chào đón khách hành hương mà “lực bất tòng tâm” chúng tôi không thể thực hiện được điều đó, càng thêm đau lòng xót dạ.

Tháng Hoa năm nay, chúng tôi khẩn khoản xin các bạn đừng kéo về hành hương Fatima theo truyền thống như mọi năm, nhưng chúng ta cùng hành hương bằng con tim và cùng hiệp thông hành hương qua các cử hành nhờ các phương tiện truyền thông xã hội, qua các trang mạng và các đài phát thanh.

Thể theo yêu cầu của Cha giám đốc Đền thánh Fatima, chúng tôi sẽ thực hiện các chương trình trực tuyến gọi là hành hương thiêng liêng đến đền thánh Đức Mẹ quan trọng bậc nhất thế giới này vào lúc 8 giờ tối từ Chúa Nhật 10 đến ngày chính lễ là ngày thứ Tư 13 tháng Năm.

Trong các chương trình này chúng tôi sẽ gởi đến quý vị và anh chị em các sứ điệp mỗi ngày từ đền thánh Đức Mẹ Fatima đã được dịch ra Việt Ngữ, lần chuỗi Mân Côi và kết thúc bằng phép lành.

Xin nhớ đón xem và xin vui lòng báo cho bạn bè và thân quyến. Xin cám ơn quý vị và anh chị em.