Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất vào tháng Hai 2019

Tòa Thánh Vatican đã thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên kế hoạch tông du các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào tháng Hai 2019 để tham dự một cuộc họp đại kết liên tôn.
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ Thái tử Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 2 năm 2019 và cùng tham dự một cuộc họp liên tôn với chủ đề “Tình huynh đệ của con người”.
Ông Greg Burke, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết hôm thứ Năm vừa qua rằng tông du này nhằm cam kết mạnh mẽ của Đức Thánh Cha Phanxicô về việc xây dựng một nền văn hóa gặp gỡ.
Chủ đề của chuyến thăm, theo ông Greg Burke cho hay là "Xin hãy làm cho con nên khí cụ của hòa bình". Và Ông Greg cho hay: “Đây là ý định của Đức Thánh Cha trong việc đi đến Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Làm thế nào tất cả mọi người thiện chí có thể làm việc vì hòa bình sẽ là một chủ đề chính trong chuyến đi này”.
Ông Burke cũng cho hay rằng giống như chuyến tông đu năm 2017 của Đức Thánh Cha đến Ai Cập, chuyến viếng thăm này nhằm "cho thấy tầm quan trọng căn bản mà Đức Thánh Cha dành cho việc đối thoại liên tôn".
Ông Burke kết luận: Đức Thánh Cha Phanxicô thăm iếng thế giới Ả Rập “là một ví dụ điển hình hoàn hảo về văn hóa của cuộc gặp gỡ sắp tới”.
Theo Văn phòng báo chí Vatican cho hay chuyến viếng thăm này của Đức Thánh Cha là do lời mời của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái tử sắp đang quăng vua Abu Dhabi và lời mời của Giáo Hội Công Giáo ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.