Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào nút Play bên dưới đây
Sau khi ghé thăm tu viện của các nữ tu Dòng Đức Bà Thăm Viếng tại Krakow, Đức Thánh Cha đã ra phi trường quốc tế Balice nơi ngài đã đáp xuống chiều hôm qua để đáp máy bay trực thăng đi Jasna Góra. Ngài đến nơi lúc 9:45h. Liền đó, Đức Thánh Cha đã đến thăm tu viện Jasna Góra tại Częstochowa.

Đây là một ngôi đền nổi tiếng bậc nhất Ba Lan được dành để kính viếng Đức Trinh Nữ Maria và là một trong những trung tâm hành hương kính Đức Mẹ lớn nhất của nước này. Hình ảnh tiêu biểu của ngôi đền này là tượng Đức Mẹ Đen, Black Madonna hay còn được gọi là Đức Mẹ Częstochowa. Các tín hữu tấp nập hành hương quanh năm vì nhiều người nhận được những ơn lạ hồn xác sau khi kính viếng tượng ảnh Đức Mẹ tại đây.

Địa điểm này chính thức được coi là di sản quốc gia từ ngày 16 tháng 10 năm 1994.

Chính tại đây, từ ngày 10 đến 15 tháng 8 năm 1991, một triệu sáu trăm ngàn người trẻ đã cùng với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II cử hành Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần đầu tiên sau khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ hoàn toàn tại Đông Âu.

Khi tới Đền Thánh, Đức Thánh Cha được Cha Bề trên Tổng quyền dòng Thánh Phaolô và 300 Đan sĩ của dòng đón tiếp và hướng dẫn vào nhà nguyện, trước ảnh Đức Mẹ Đen. Bên trái bàn thờ có một bình thánh tích đựng giải áo mang vết máu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô 2 khi ngài bị mưu sát ngày 13-5-1981.

Trong tiếng nhạc uy hùng, ảnh Đức Mẹ Đen hay còn được gọi là Đức Mẹ Đen Częstochowa được mở dần ra cho Đức Thánh Cha và đoàn tùy tùng kính viếng. Các đan sĩ đã quỳ xuống khi ảnh Đức Mẹ được mở dần ra.

Đức Thánh Cha cầu nguyện trong thinh lặng và dâng kính Đức Mẹ đóa hoa hồng vàng, theo thói quen của các vị Giáo Hoàng tiền nhiệm.

Giờ đây ngài đọc một Kinh Kính Mừng để kính Đức Mẹ.