Ngày 09-02-2023
 
Phụng Vụ - Mục Vụ
Ngày 10/02: Câm Điếc Thiêng Liêng – Nữ Tu Têrêsa Phùng Thị Yến
Giáo Hội Năm Châu
01:49 09/02/2023

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô qua Siđon đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, Người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh ta và bôi nước miếng vào lưỡi anh. Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: "Ephpheta!", nghĩa là "Hãy mở ra!", tức thì tai anh ta mở ra và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được sõi sàng. Chúa Giêsu liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được".

Đó là lời Chúa
 
Quê Hương Ruồng Bỏ - Mark 7:31-37
Nguyễn Trung Tây
02:33 09/02/2023
Nguyễn Trung Tây

Nguyễn Trung Tây
Quê Hương Ruồng Bỏ - Mark 7:31-37


Người đàn ông gặp gỡ Đức Giêsu trong Mark 7:31-37 bị khuyết tật kép: điếc và ngọng. May mắn cho một mảng đời một thời bị xã hội bỏ rơi, người đàn ông tật nguyền gặp Đức Giêsu. Ngài đưa ngón tay chạm vào tai người đàn ông khốn khổ và chạm vào lưỡi người bất hạnh. Rồi Đức Giêsu truyền lệnh, “Ephphatha/Hãy mở ra.”

Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Người đàn ông một thời bị bỏ rơi bên lề xã hội không còn là bị người bị bỏ rơi nữa. Anh ta ngay lập tức biến đổi thành một con người mới. Anh ta không chỉ nghe thấy tiếng chim hót vang lừng trên cành cây, mà anh còn nói rõ ràng giống như anh ta chưa bao giờ có vấn đề với âm thanh giọng nói của chính mình. Bàn tay của Đức Giêsu thay đổi một cách thần kỳ dòng đời của một con người một thời bất hạnh! Không còn xấu hổ nữa! Không còn vô âm nữa! Không còn bị tẩy chay nữa! Trên tất cả, những gì Đức Giêsu đã làm với người đàn ông không chỉ là chữa lành cho anh ta khỏi hai thứ tật nguyền, mà còn để khôi phục lại nhân phẩm cho người đàn ông một thời bị “quê hương ruồng bỏ giống nòi khinh.”

Không lạ gì khi những người chứng kiến phép lạ đã công bố rộng rãi Tin Mừng về Đức Giêsu, Đấng duy nhất có khả năng chữa lành tất cả những người đã, đang và sẽ bị khuyết tật về thể chất, tâm linh hoặc tình cảm. Ngợi khen Thiên Chúa vì Đức Giêsu, Đấng chữa lành. Alleluiah! Ngợi khen Thiên Chúa.

Lời Nguyện
Lạy Ngài, xin mở lưỡi và mở tai con, để con ngợi ca nét đẹp thiên đàng trên từng khuôn mặt nhân gian, và nhận ra tiếng chim hót bình dị bên khung cửa vào mỗi sáng sớm.□
(Suy Niệm Ta Thương Tổn Ta)